Du hoc

Thời gian đăng: 03-02-2017 09:24 | 373 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật bản ở ký túc xá hay nhà trọ ?

Hầu hết các bạn du học Nhật Bản sau khi có kết quả đậu COE đều tâm sự với công ty du học Goldenway rằng không biết nên chọn ở ký túc xá hay nhà trọ. Hôm nay để giải tỏa nỗi lo âu , Goldenway xin trích vài thuận lợi và khó khăn của 2 hình thức trên để bạn đưa ra quyết định và có sự chuẩn bị tốt nhất .

các hình thứ nhà trọ khi du học nhật bản

KÝ TÚC XÁ

 - Thuận lợi:

      1.Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các trường đại học tại Nhật đều có ký túc xá dành cho du học sinh với giá cả phải chăng khoảng 130,000 yên/ 3 tháng . Trong đó bao gồm tiền vào phòng,  phí thiết bị, phí bảo hiểm, tiền phòng. Với mức giá này, các du học sinh có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí khi mới sang Nhật.

 

      2.Tiếp xúc với nhiều người từ nhiều quốc gia

Du học Nhật Bản ngày càng thu hút học sinh quốc tế. Do đó, hằng năm Nhật Bản đón tiếp hơn 100,000 du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì lý do này, khi chọn sống tại ký túc xá, du học sinh sẽ có cơ hội làm bạn với nhiều người trên thế giới , học thêm được nhiều ngôn ngữ, văn hóa và cách làm việc, học tập từ các nước.

 

      3.Gần trường

Hầu hết ký túc xá được xây cách trường khoảng từ 10 – 15 phút đi bộ . Điều này rất thuận lợi cho các học sinh chọn du học Nhật Bản . Các bạn có thể dễ dàng đến trường sinh hoạt, học tập . Đặc biệt đối với những du học sinh chọn ở ký túc xá, giáo vụ nhà trường sẽ chăm lo cho các bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng không lo lắng mình sẽ bị lạc đường khi mới sang Nhật.

 

      4.Hầu như đầy đủ các thiết bị

Tất cả các vật dụng cơ bản như tủ , bàn ghế , máy điều hòa … đều có sẵn trong ký túc xá nên bạn chỉ cần dọn vào ở là được.

Ký túc xá tại Nhật

- Bất tiện

      1.Có quy định về giờ đóng cửa , giờ dậy buổi sáng

Nhằm đảm bảo các du học sinh luôn an toàn và theo quy định. Tất cả ký túc xá đều có giờ giấc cụ thể về giờ dậy buổi sáng , giờ đóng cửa , ... Điều này gây không ít khó khăn cho các du học sinh , nhất là khi các bạn có dự định đi làm về trễ, học bài buổi tối hay đặc biệt là các bạn làm việc bán thời gian vào buổi tối.

 

      2.Dùng chung nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm

Ở ký túc xá đồng nghĩa với việc bạn phải chia sẻ nhiều thứ như nhà bếp hay nhà tắm. Do đó, bạn buộc phải tuân thủ các giờ giấc và có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Điều này đôi khi gây khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, nó cũng giúp bạn học cách tôn trọng người khác và làm việc có quy định hơn .

 

      3.Chung phòng với 2-3 người

Ký túc xá rẻ bởi bạn buộc phải ở chung phòng với nhiều người. Nếu chọn ở chung với 2-3 người . Số tiền phòng sẽ được chia đều, từ đó kinh phí bạn bỏ ra sẽ ít hơn rất nhiều. Điều này thuận tiện cho các bạn tài chính không mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ở chung với quá nhiều người, bạn có thể chọn ở với 1 người nhưng bạn buộc phải trả nhiều tiền hơn. Trường hợp ở phòng đơn cũng có nhưng rất hiếm.

 

      4.Chỉ được ở 1 năm

Số lượng phòng trong ký túc xá có hạn . Do đó, sau một năm, bạn buộc phải chuyển ra ngoài để du học sinh mới có thể vào ở . Thế nên bạn nên để ý thời gian để tìm nhà trọ hợp với túi tiền của mình.

 

THUÊ PHÒNG/NHÀ TRỌ

- Thuận lợi:

      1.Có thể sinh hoạt theo cách mình thích

Khi bạn thuê nhà / phòng , nó thuộc quyền sở hữu của bạn. Do đó, bạn có thể làm những điều mình thích như giờ giấc ăn ngủ , sinh hoạt hay đi làm . Đa số các bạn du học sinh sau khi sống một thời gian tại Nhật mong muốn thuê nhà hơn bởi các bạn có thể thoải mái trong giờ giấc sinh hoạt.

 

      2.Rèn luyện tính tự giác

Sống một mình đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình lo mọi thứ từ việc lau dọn, nấu ăn , giặt đồ .v.v. Sau một thời gian bạn sẽ dần học được tính tự giác và biết sắp xếp mọi chuyện hơn.

nhà trọ du học nhật

      3.Nhận thức giá trị tiền bạc

Như đã đề cập ở trên, thuê nhà / phòng trọ luôn mắc hơn ký túc xá vì bạn phải tự mình chi trả tất cả chi phí. Để lo được khoảng này , các du học sinh phải đi làm thêm và biết tiết kiệm tiền bạc. Đa số các cựu du học sinh thừa nhận rằng , du học Nhật Bản giúp các bạn có ý thức hơn trong việc tiêu tiền. 

 

- Bất tiện:

      1.Chi phí cao

Giá tiền thuê phòng rất cao thường từ 15,000 yên – 100,000 yên vì bạn được quyền sở hữu tất cả mọi thứ như nhà tắm, bếp , ... Tuy nhiên, đa số các bạn du học sinh luôn tìm người ở ghép . Một mặt có thể chia sẻ số tiền thuê nhà , đồng thời có thêm bạn bè để cuộc sống vui vẻ hơn.

 

      2.Thủ tục phức tạp

Mỗi dạng nhà trọ cung cấp những dịch vụ khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Khi thuê nơi ở thông qua dịch vụ nhà đất, bạn phải có người bảo lãnh, nghĩa là người chịu trách nhiệm về tài chính cũng như nhân phẩm và trả tiền thuê nơi ở cho bạn. Nếu bạn không quen ai ở Nhật, thì văn phòng quốc tế có thể cung cấp cho bạn một hệ thống bảo lãnh ( thường là Trụ sở văn phòng quốc tế ) . Đổi lại, họ sẽ yêu cầu bạn có bảo hiểm người thuê nhà như Bảo hiểm toàn phần cho người thuê nhà diện du học sinh tại Nhật được cung cấp bởi Dịch vụ giáo dục và trao đổi học sinh ( JEES) , trong đó, bao gồm các khoản như cháy nổ hay hư tổn .

 

      3.Tự mua sắm thiết bị gia dụng

Đa số nhà trọ không có sẵn đồ gia dụng trong nhà . Do đó, bạn buộc phải tự sắm các thiết bị cần thiết trong gia đình . Lúc đầu bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để có thể ổn định cuộc sống . Tuy nhiên sau một thời gian, bạn sẽ thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt cũng như học tập, đi làm

 

Lời khuyên : Ở ký túc xá hay nhà trọ đều có lợi ích riêng của nó. Tuy nhiên, công ty du học Goldenway khuy ên bạn nên ở ký túc xá từ 3 - 6 tháng để có thể ổn định cuộc sống dễ dàng hơn .Sau đó nếu có nhu cầu, bạn có thể chuyển ra ngoài sinh sống . Tuy nhiên, để tránh trường hợp lừa đảo , bạn nên tìm hiểu kỹ các công ty bất động sản , thông tin giấy tờ.

Để làm được điều này, tiếng nhật của bạn phải thật vững ngay từ khi còn ở Việt Nam Chính vì thế Goldenway đào tạo cho các bạn trước khi đi du học Nhật Bản với khóa “luyện thi năng lực nhật ngữ” .Từ những bạn chưa biết một chữ tiếng nhật và chưa thể giao tiếp cơ bản cũng có thể đậu Nattest chỉ trong 8 tuần học. Các lớp luyện thi năng lực Nhật ngữ Nattest , JLPT ,... được khai giảng thứ 2 hàng tuần tại Goldenway . Ưu đãi giảm 30% học phí cho học viên nộp hồ sơ du học Nhật bản

Goldenway hiện đang nhận hồ sơ du học Nhật bản tháng 7/2017du học Nhật bản tháng 10/2017 . Nhanh tay đăng ký để nhận nhiều chính sách hỗ trợ 100% dành cho các bạn tham gia đăng ký sớm nhất.

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vần du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần , P5 , Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn