Du hoc

Thời gian đăng: 16-12-2016 08:00 | 352 lượt xemIn bản tin

Những nét đặc trưng hấp dẫn đối với du học sinh tại Nhật

 

Du học Nhật bản đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam . Goldenway chia seột số yếu tố tạo nên một Nhật bản độc đáo :

1.Ẩm thực

Ẩm thực Nhật Bản (和食Washoku) với nhiều món ăn phong phú theo từng khu vực và các mùa trong năm bao gồm cả những món ăn truyền thống và quốc tế. Các nhà hàng từ phong cách di động ăn đứng từ hàng thế kỷ đã qua, nhà xây hàng thẳng đứng, chuỗi cửa hàng giá rẻ, nhiều cửa hàng chỉ có đặc trưng riêng một món ăn đặc sản, trong khi nhiều cửa hàng khác thì đa dạng về món ăn.

Ẩm thực Nhật bản

2.Lễ hội

Có rất nhiều lễ hội tại Nhật bản vì có các lễ kỷ niệm riêng.  Hầu hết các lễ hội được tổ chức hàng năm và kỷ niệm vị thần của đền thờ hoặc sự kiện lịch sử hoặc sự kiện theo mùa.  Một vài lễ hội được tổ chức kéo dài nhiều ngày.

Một yếu tố quan trọng trong các diễu hành lễ hội của Nhật bản, ngôi đền địa phương Kami (thần Shinto) được thỉnh đi qua thị trấn bằng mikoshi ( kiệu). đây là lầm đầu duy nhất trong năm khi Kami được rước khỏi đến thờ và được thỉnh đi vòng khắp thị trấn

được kéo qua thị trấn, kèm theo tiếng trống và tiếng sáo của những người ngồi trên phao nổi. Mỗi lễ hội có những đặc trưng riêng của nó. Trong khi một số lễ hội là bình tĩnh và thiền định, nhiều người tràn đầy năng lượng và ồn ào.

Dưới đây sau một danh sách đầy đủ của một số lễ hội nổi tiếng nhất và lễ của Nhật Bản, ngày chính xác là có sẵn trên các sự kiện lịch.

Nhiều lễ hội cũng được trang trí xe diễu hành (Dashi), được kéo qua các thị trấn kèm với những tiếng trống và tiếng sáo của những người ngồi trên xe. Mỗi lễ hội đều có nét đặc trưng riêng, một số lễ hội yên tĩnh và thiền định, một số khác lại đầy nhiệt huyết và sôi nổi.

Lễ hội Nhật bản

3. Lịch sử của những tòa thành

Sau khi kết thúc của thời đại phong kiến ​​(1868), nhiều lâu đài đã bị phá hủy di tích không mong muốn của quá khứ hoặc đã bị mất trong chiến tranh thế giới II. Chỉ có một tá "lâu đài ban đầu", tức là lâu đài với một giữ chính mà ngày từ thời phong kiến ​​(trước năm 1868), tồn tại ngày nay. Hơn nữa, vài chục lâu đài được xây dựng lại trong thập kỷ qua - chủ yếu là sử dụng bê tông thay cho vật liệu xây dựng truyền thống.

Các pháo đài được xây dựng tại Nhật Bản từ những thời kỳ đầu. sự xuẩt hiện của các tòa lâu đài trong thế kỷ thứ 15 sau khi việc cơ quan trung tâm chính phủ trung ương bị suy yếu và Nhật Bản rơi vào thời kỳ hỗn loạn của các quốc gia tham chiến ( sengoku jidai). Trong thời kỳ này, Nhật bản bao gồm hàng tá các chỉnh quyền nhỏ độc lập chiến đấu với nhau và xây dựng các tòa thành nhỏ trên đỉnh núi cao để phòng ngự. Khi Oda Nobunaga tái thành lập trung tâm chính quyền toàn Nhật Bản vào nửa sau thế kỷ 16 và người kế vị của ông là Toyotomi Hideyoshi hoàn thành việc thống nhất Nhật Bản nhiều tòa lâu đài lớn được xây dựng khắp toàn quốc gia. Không như các tòa lâu đài trước đó, chúng được xây tại đồng bằng hoặc các ngọn đồi nhỏ tại đồng bằng, nơi từng là trụ sở hành chính và quân sự của khu vực và là biểu tượng của quyền lực. trở thành trung tâm của các tòa lâu đài thị trấn

Kết thúc thời đại phong kiến ( 1868). Nhiều tòa lâu đài bị phá hủy di tích không mong muốn bởi trận chiến tranh thế giới thứ 2. Chỉ một tá lâu đài gốc tức là lâu đài chính được giữ từ thời kỳ phong kiến ( trước năm 1868) vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Ngoài ra, nhiều lâu đài đã được tu sử lại qua nhiều thập kỷ - chủ yếu sử dụng bê tông thay cho các vật liệu xây dựng truyền thống.

Tòa thành

4.Đền/ chùa

Đền/ chùa là nơi tôn nghiêm thờ tự của các tín đồ Phật giáo Nhật Bản.Hầu như ở mỗi đô thị đều có ít nhất một ngôi đền, trong khi các trung tâm văn hóa lớn như Kyoto có đến hơn hàng trăm ngôi đền. Ngôi đền là nơi lưu giữ và trưng bày những hiện vật linh thiêng liên quan đến đạo Phật. Một số ngôi chùa từng là tu viện và một số vẫn hoạt động như vậy.

Đền chùa Nhật bản

5. Suối nước nóng

Suối nước nóng tự nhiên, được gọi là onsen 温泉, có rất nhiều và rất phổ biến trên khắp Nhật bản. mỗi vùng đều có khu suối nước nóng và các khu nghỉ mát riêng của mình.

Có rất nhiều loại suối nước nóng, được phân biệt bởi lượng khoáng chất trong nước, các loại khoáng chất khác nhau sẽ cung cấp những lợi ích khác nhau cho sức khỏe và tất cả các suối nước nóng đều có tác dụng thư giãn tâm trí và cơ thể. Bồn tắm suối nước nóng đa dạng, từ ngoài trời trong nhà, phân cách giới tính hoặc chung tập thể. Nhiều bồn tắm nước nóng thuộc về một khách sạn nhỏ, trong khi những loại khác là –nhà tắm công cộng, ở lại qua đêm tại một khách sạn suối nước nóng nhỏ là một đề xuất mang lại nhiều trải nghiệm khi du lịch tại Nhật bản.

Suối nước nóng

6. Mua sắm

Nhật bản là thiên đường mua sắm với đủ các cửa hàng bán đủ thể loại từ các món hàng lưu niệm truyền thống, đặc sản, đến các mặt hàng điện tử, các cửa hàng hiệu thời trang nổi tiếng. cả cửa hàng trong nước và quốc tế được mở ở Nhật bản phục vụ cho mọi nhu cầu của mọi người, đáp ứng với nhiều ngân sách khác nhau từ cửa hàng đồng giá 100 yên đến các cửa hàng thời trang sang trọng.

Các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, có khu vực mua sắm các liên quan đến thể thao, mỗi cửa hàng sở hữu một nét riêng của mình. thường được tập trung khu vực gần các trạm ga tàu. Các cửa hàng cũng được tìm thấy ở các trung tâm mua sắm, bên ngoài trung tâm thành phố, có nhiều cửa hàng bán lẻ với quy mô lớn, các trung tâm mua sắm với đủ nhãn hàng dành cho các tín đồ mua sắm

7. Vườn

Thiết kế khu vườn là một hình thức quan trọng trong nghệ thuật Nhật Bản trong 1000 năm qua. Các khu vườn được phát triển với nhiều kiểu dáng đa dạng theo từng mục đích khác nhau, bao gồm việc đi dạo xung quanh vườn của các vua chúa thời kỳ Edo và các khu vườn với nhiều hòn đá khô sử dụng vào mục đích tôn giáo của nhà sư. Các khu vườn xinh đẹp có thể tìm thấy ở khắp nước Nhật, mang nhiều đặc biệt ở cố đô Kyoto.

Hiện Goldenway đang nhận hồ sơ du học Nhật Bản 2017 .Đồng thời với chương trình luyện thi năng lực nhật ngữ Nattest, JLPT,… cũng được khai giảng vào thứ 2 hàng tuần tại Goldenway. Sau 8 tuần học cam kết các học viên hoàn toàn có thể thi đậu Nattest để tham gia du học Nhật Bản 2017

 

Để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí vui lòng điền thông tin vào mẫu sau , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn