Du hoc

Thời gian đăng: 07-02-2017 08:43 | 316 lượt xemIn bản tin

Những điều bạn nên biết về du học Nhật bản

 

Ngày nay, có hơn 100.000 học sinh quốc tế đang học tập tại các trường đại học , THPT, các trường chuyên nghiệp và nhiều cơ sở giáo dục khác ở Nhật Bản. Con số này tăng vọt từ sau những năm 1980 . Goldenway xin chia sẻ một số thông tin có thể hữu ích đến các du học sinh tương lai một số lưu ý về du học Nhật bản :

1.Visa

Nếu bạn nằm trong danh sách một trong 50 quốc gia được Nhật Bản ưu ái miễn visa thì bạn có thể học tập tại đây trong một thời gian ngắn ( khoảng 90 ngày ) với chiếc Passport còn hiệu lực của mình. Tất cả những học sinh nước ngoài khác muốn du học tại quốc gia này cần phải có Visa du học , được cấp sau khi trường tại Nhật bảo lãnh và gửi các giấy tờ, thông tin nhập học.

Visa du học Nhật bản

Người có thị thực du học không được phép đi làm trừ khi họ có sự cho phép từ nhà trường và Cục di trú . Tuy nhiên, dù đã được cấp phép đi làm nhưng  lượng thời gian làm việc trong tuần của học sinh vẫn phải trong giới hạn cho phép của chính phủ đưa ra. Một lưu ý khác là những ai có thị thực du lịch sẽ không được đi làm tại quốc gia này.

 

2.Trường Nhật ngữ  

Ở Nhật có rất nhiều trường ngôn ngữ trải khắp mọi miền đất nước , từ các trường dạy tiếng Nhật cơ bản đến các trường công lập sẽ giúp đỡ học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức bước vào các trường đại học . Trường chia thành nhiều cấp độ phù hợp với năng lực học sinh và những khóa học khác nhau từ khóa 1 tuần đến khóa học hơn 1 năm.

Trường Nhật ngữ tại Nhật

 

3.Trường Đại học

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường Nhật Bản dành cho học sinh quốc tế ( gọi tắt là EJU ) là một kỳ thi đánh giá năng lực nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình nhập học vào các trường Nhật Bản dành cho học sinh quốc tế. Trong đó bao gồm bài kiểm tra khoa học , toán học , Nhật Bản và thế giới ( được tổ chức 2 năm 1 lần tại Nhật và một vài thành phố ở nước khác). Thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để làm bài thi. Tuy nhiên, cũng có một vài trang web thi thử buộc bạn phải làm bài hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Hầu hết các trường đại học quốc gia , 2/3 trường đại học công và gần 1/3 trường đại học tư yêu cầu EJU như một tiêu chuẩn nhập học đối với các học sinh quốc tế. Trong khi những cơ sở giáo dục khác thì áp dụng cách tuyển sinh riêng của họ.

Bình thường, hầu hết các khóa học đại học tại Nhật chỉ dành cho người Nhật. Tuy nhiên, một số ít trường đại học , đặc biệt là những trường tham gia chương trình “Toàn Cầu 30” vẫn cung cấp những khóa học Cử nhân bằng tiếng Anh trong 4 năm. Ngoài ra, một số trường đại học cũng cung cấp một hoặc nhiều khóa học Thạc Sỹ hay Tiến Sỹ bằng tiếng anh.

Trường đại học tại Nhật bản

 

4.Học bổng và chương trình trao đổi học sinh

Hầu hết các chương trình học bổng dành cho những sinh viên quốc tế được trao bởi chính phủ Nhật Bản, chính quyền địa phương , tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư và các công ty trong và ngoài Nhật bản.

Tương tự, một vài cơ quan chính phủ , tổ chức và các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước Nhật trao các suất giao lưu dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Nhật trong một thời gian ngắn. 

Du học nhật bản

 

Hiện công ty tư vấn du học Nhật Bản Goldenway đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2017, 10/2017 với nhiều chính sách hỗ trợ 100% dành cho các bạn tham gia đăng ký sớm nhất.

Đồng thời với chương trình luyện thi năng lực nhật ngữ Nattest, JLPT,… cũng được khai giảng vào thứ 2 hàng tuần tại Goldenway. Sau 8 tuần học cam kết các học viên hoàn toàn có thể thi đậu Nattest để tham gia du học Nhật Bản 2017. Ữu đãi đặc biệt dành cho học viên : giảm 30% học phí khi nộp hồ sơ du học tại Goldenway.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08) 2203 0229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn