Du hoc

Thời gian đăng: 30-12-2016 08:00 | 499 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật bản chọn trường như thế nào ?

Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản 2017 thì suy nghĩ đến ngôi trường Nhật ngữ ngay từ bây giờ là hoàn toàn hợp lý. Goldenway sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn ngôi trường lý tưởng cho bản thân một cách đơn giản mà hiệu quả nhất:

1. Mục đích học tập

Mục đích bạn học tiếng nhật là gì ? Nếu bạn quyết định học lên đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường tiếng, hãy chọn những ngôi trường Nhật Ngữ được chính phủ công nhận. Chỉ có những trường như thế mới có khả năng cung cấp những khóa học luyện thi đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, những trường này chú trọng từ vựng và Kanji hơn giao tiếp. Nếu bạn có mục tiêu khác, bạn nên chọn những trường dạy giao tiếp với những khóa học linh động và chú trọng nhiều vào nghe, nói hơn đọc, viết.

Du học nhật bản

2. Tài chính

Hầu hết những ngôi trường lớn thì học phí cao ,bởi nhà trường gần như lo toàn bộ cho học sinh trong lúc học tập và sinh sống tại đây. Lớp học khoảng 20 người ,có trình độ ngang nhau được dạy bởi những giáo viên Nhật Bản kỳ cựu .Ở một số trường, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với các học sinh Nhật Bản nếu trường có những khóa học khác ngoài tiếng nhật.

Nếu tài chính không mạnh, bạn có thể chọn các trường nhỏ với chi phí rẻ nhưng bạn buộc phải chịu thiệt thòi một số điều như :lớp học đông đúc ,nhiều trình độ khác nhau, giáo viên có thể chỉ là người dạy thời vụ, tài liệu là bản photo không phải sách gốc .v.v..

 

3. Cách học

Trước khi chọn trường , hãy tìm hiểu nơi đó có nhiều du học sinh từ nước nào. Nhiều trường Nhật ngữ chỉ nhận học sinh Châu Á nhằm đảm bảo cách dạy trong trường chú trọng vào cách học của người Châu Á. Điều này sẽ thuận lợi cho việc học của bạn rất nhiều. Mặc khác, nếu bạn học ở ngôi trường có ít người Việt , bạn buộc phải dùng tiếng Nhật hay các ngôn ngữ khác để giao tiếp . Nghe có vẻ khó khăn ban đầu, nhưng lại rất tốt để bạn tiếp thu thêm nhiều ngôn ngữ.

 

4.Vị trí

Một số trường Nhật ngữ lớn và uy tín nằm ở các thành phố lớn như Tokyo , Osaka , Nagoya ,..., số khác nằm rải rác khắp tất cả vùng của Nhật. Lựa chọn vị trí của trường tùy vào sở thích và mục tiêu của bản thân. Ví dụ, nếu chọn học ở Tokyo, bạn có nhiều hoạt động vui chơi, cuộc sống sôi động, cơ hội việc làm thêm và lương bổng cao hơn . Ở các vùng xa xôi khác thì không được như thế nhưng đổi lại bạn có cơ hội trao dồi tiếng Nhật mỗi ngày và cảm nhận sâu sắc hơn cuộc sống người dân bản địa.

Một số bạn luôn muốn đến Tokyo. Thế nhưng bạn cần biết rằng Tokyo không giống những nơi khác, đây là trung tâm chính trị , kinh tế vì thế số lượng người nước ngoài đến đây rất đông. Bạn không nhất thiết phải giao tiếp bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho bạn ít cô gắng trong học tập hơn.

Ngược lại, các bạn học ở vùng xa như Fukuoka ,Kyoto ,..., sau một thời gian sinh sống lại cảm thấy vốn tiếng Nhật cải thiện vượt bậc và yêu thích cuộc sống bình yên nơi đây hơn.

 

5.Khí hậu

Khí hậu cũng là một mấu chốt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Có thể nói, khí hậu của Nhật khác biệt tùy theo từng vùng. Phía bắc có thể rất lạnh . Càng về phía nam , khí hậu càng ấm áp hơn.

Chọn trường du học Nhật bản

6.Thời gian học tập

Đối với các bạn mong muốn học tập cao hơn sau khi tốt nghiệp trường tiếng, bạn nên chọn học các trường có thời gian học dài từ 1 năm – 2 năm để bạn có đủ kiến thức cũng như được luyện thi Đại học/ Cao đẳng. Với những mục đích khác, các bạn có thể chọn học các trường nhật ngữ giao tiếp với những khóa học hằng tháng đến khóa học 6 tháng

 

Một số trường để bạn tham khảo :

1. Trường nhật ngữ Waseda

2. Trường nhật ngữ YIEA - Yokohama

3. Trường nhật ngữ Iwatani

4. Trường nhật ngữ Toua Saitama

5. Trường nhật ngữ First Study - Osaka

6. Trường nhật ngữ Clark

7. Trường nhật ngữ Nishinihon

Tham khảo thêm danh sách các trường tại đây

 

Hiện công ty tư vấn du học Nhật BảnGoldenway đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2017, 10/2017 với nhiều chính sách hỗ trợ 100% dành cho các bạn tham gia đăng ký sớm nhất.

Đồng thời các lớp học tiếng Nhật và luyện thi năng lực nhật ngữ Nattest, JLPT,… cũng được khai giảng vào thứ 2 hàng tuần tại Goldenway. Sau 8 tuần học cam kết các học viên hoàn toàn có thể thi đậu Nattest để tham gia du học Nhật Bản 2017.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn