Thời gian đăng: 20-02-2017 17:10 | 547 lượt xemIn bản tin

Già hóa dân số tại Nhật - Cơ hội gì cho nhân lực của Việt Nam

Theo Bộ Nội vụ và truyền thông của Nhật Bản , dân số Nhật Bản trên 65 tuổi có thể sẽ đạt mốc gần 35 triệu người vào năm 2017 , tình trạng này khiến cho số lượng người cao tuổi tại xứ sở hoa anh đào chiếm đến 30% tổng dân số nước Nhật hiện nay , đây là tình trạng đáng lo ngại trong thời điểm tỉ lệ sinh giảm mỗi năm của quốc gia này hiện nay.

>>> Du học Nhật Bản tháng 7 2017

Dân số Nhật Bản và những con số thống kê

Với những thống kê tai Nhật thì số người tại Nhật trên 75 tuổi sẽ chiếm khoảng 1/8 dân số và số người trên 65 tuổi sẽ tăng thêm mỗi năm lên 3%. Số lượng nam giới từ 65 tuổi trở lên chiếm 25% và nữ giới là 29% .

Cũng theo số liệu khảo sát thì năm 2016 , số người cao tuổi làm việc tăng 0,4 % so với 10 năm trước và Nhật Bản là quốc gia có số người cao tuổi làm việc cao nhất trong số 8 quốc gia công nghiệp mạnh nhất thế giới , vượt qua Mỹ  , Canada và Nga .Với số lượng người cao tuổi có việc làm cao kỷ lục lên đến gần 7 triệu người , chiếm 1 /10 số lượng lao động trên toàn nước Nhật.

>>> Chi phí du học Nhật Bản

Dân số Nhật Bản giảm hơn 240.000 người mỗi năm trong khi đó tỉ lệ trẻ em sinh ra cũng không có chiều hướng tăng lên . Điều này làm gia tăng sự lo ngại về thiếu hụt lực lượng lao động và số người già nhận trợ cấp của cường quốc này.

Già hóa dân số tại Nhật và cơ hội cho nhân lực Việt Nam

Với những con số thống kê kể trên thì Nhật Bản thật sự đang đối mặt với nhiều thách thức về nhân lực cũng như các khoản thuế và bảo hiểm … Nhật Bản cũng đã xây dựng nhiều chính sách điều chỉnh thị trường lao động và tuổi nghỉ hưu , tuy vậy vẫn có nhiều khó khăn để có thể cải thiện tình hình .

Già hóa dân số tại Nhật cũng có thể xem là một cơ hội cho những lao động có trình độ tại các quốc gia có dân số trẻ như Trung Quốc ,Nepal , Việt Nam … tìm đường để đến Nhật Bản học tập và làm việc phát triển tương lai . Đặc biệt là Việt Nam hiện đang trong tình trạng thừa nhân lực thì việc đi du hoc nhat ban học hoặc đi làm tại Nhật có thể nói là một bước tiến lớn của các bạn trẻ có ý chí và dám mạo hiểm . Những ngành được các bạn lựa chọn hiện nay có thể nói đền như điều dưỡng , kỹ sư , đồ họa , quản trị kinh doanh ... những ngành học mà chất lượng đào tạo rất tốt tại Nhật.

Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản trong thời điểm hiện nay ?

Nhật Bản là đối tác lâu năm và tin cậy của Việt Nam với nhiều khoản đầu tư quy mô lớn nhỏ, chính vì lẽ đó mà du học Nhật Bản vào thời điểm này là một sự lựa chọn khả thi với các bạn trẻ Việt trên con đường tìm kiếm tri thức và phát triển tương lai tại cường quốc hàng đầu thế giới . Chi phí du học Nhật Bản hiện nay cũng không quá cao so với các quốc gia khác ( trên dưới 200 triệu VND ) , đồng thời chính sách du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng giúp ích rất nhiều để các bạn du học sinh có thể sống , học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Du học  cùng Goldenway

Email : info@goldenway.edu.vn