Du hoc

Thời gian đăng: 03-08-2017 11:05 | 16 lượt xemIn bản tin

Hướng dẫn hồ sơ và một số câu hỏi cần chuẩn bị phỏng vấn du học Mỹ

Du học Mỹ ngày nay không còn quá khó khăn đối với các bạn học sinh Việt Nam với mong muốn tìm kiếm môi trường học tập mới với những kiến thức mới , xây dựng cho mình những kế hoạch mang tính thực tiễn trong tương lai thông qua những kiến thức thực tế tiếp thu được ở trường . Nhưng nói không khó cũng không có nghĩa là ai cũng có thể tham gia , để được đi du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn cố định về điều kiện du học Mỹ như sau:

+ Về học lực , mỗi trường có những yêu cầu đầu vào khác nhau . Nhìn chung để được nhận vào học tại các trường trung học và cao đẳng ở Mỹ , bạn phải đạt học lực trung bình trở lên ; đối với các trường đại học , bạn cần phạt đạt tối thiểu từ 6,5 trở lên thì cơ hội được nhận mới cao.

+ Trình độ tiếng Anh khi đăng ký học chương trình THPT không bắt buộc phải có điểm IELTS , TOEFL ,… Bạn chỉ cần làm một bài thi tiếng Anh Secondary Level English Proficiency (SLEP) và đạt 45 điểm trở lên . Có thể làm bài thi này tại các văn phòng du học được chỉ định tại Việt Nam hoặc làm trực tiếp tại trường . Tuy nhiên đối với bậc cao đẳng thì yêu cầu đầu vào với điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 trở lên . Nếu muốn học đại học tại Mỹ thì bạn cần có trình độ tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.0-6.5 hoặc TOEFL iBT từ 79-90 trở lên. Các bạn cũng đừng quá lo lắng khi không đạt được số điểm đầu vào như trên , bạn vẫn có thể tham gia học đại học tại Mỹ vì có một số tường không bắt buộc phải có các chứng chỉ này mà cho phép bạn tham gia một khoá tiếng Anh trước khi đăng ký học khoá chính . Bạn có thể học các khoá tiếng Anh dạy tại trường hoặc các trung tâm , cơ sở liên kết với trường . Khi đăng ký học bậc thạc sỹ trở lên tại đại đa số các trường đại học , bạn có thể yêu cầu cung cấp thêm điểm GMAT hoặc GRE tuỳ từng ngành học.

Du học Mỹ uy tín

Hồ sơ xin nhập học tại trường :

-Đơn xin nhập học (có thể nộp đơn trực tuyến hoặc tải mẫu đơn từ website của trường) + Bảng điểm / học bạ 2-3 năm học gần nhất kèm theo bản dịch tiếng Anh.

- Phí xét đơn (có thể thanh toán trực tiếp trên mạng hoặc chuyển tiền từ ngân hàng …)

- Bằng cấp, chứng chỉ về tiếng Anh (nếu có) như IELTS , TOEFL , hoặc SLEP…

- Thư giới thiệu của giáo viên

- Xác nhận kinh nghiệm làm việc (thường dành cho học sơ xin học chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh)

- Các chứng chỉ khác theo yêu cầu như SAT , GRE , GMAT … hay các chứng chỉ đặc biệt khác đối với hồ sơ xin học các trường như Y , Dược , Luật  , Hội hoạ ,…

- Kế hoạch học tập

- Bài luận cá nhân (personal statement)

- Các giấy giờ chứng minh tài chính (giấy xác nhận tài khoản ngân hàng , sổ tiết kiệm ,…)

 

Hồ sơ du học mỹ

 

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ bao gồm :

- Mẫu đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160)

- Hộ chiếu hợp lệ + 1 ảnh 2”x2” (5cmx5m) chụp trong vòng 6 tháng gần đây theo định dạng Đại sứ quán Mỹ yêu cầu.

- Giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân , hộ khẩu ,.. )

- Biên nhận thanh thoán lệ phí xử lý đơn xin Visa không định cư không hoàn lại trị giá 160$ đã được thanh toán bằng tiền .

- Thư mời

- Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Mỹ.

- Biên nhận lệ phí SEVIS của Mẫu đơn I-901 cho biết bạn đã thanh toán lệ phí SEVIS

- Giấy tờ học tập gồm bằng cấp 2 , học bạ cấp 2-3 , bảng điểm , giấy khen,…

- Hồ sơ hỗ trợ: các giấy tờ chứng minh tài chính khi du học.

Thời gian xin Visa du học Mỹ thường không kéo dài . Bạn có thể nhận được kết quả visa ngay trong khoảng 3-5 ngày hoặc chậm nhất là khoảng 4 tuần đối với các hồ sơ đặc biệt.

 

Một số câu hỏi sẽ được hỏi trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ:

- Hello!Please introduce yourself! (Xin chào , hãy tự giới thiệu về bản thân : tên , tuổi , công việc , sở thích ,…)

- Have you ever lived away from your parents? (Bạn đã từng sống xa bố mẹ chưa ?)

- What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì vào lúc rãnh)

- Do you like sports?Which kind of sport do you like best? (Bạn thích môn thể thao nào ? Môn nào bạn thích nhất?)

- Have you ever been granted a US visa? (Bạn đã được cấp visa đi Mỹ bao giờ chưa?)

- Have you ever been rejected a US Visa ? (Bạn đã từng bị từ chối Visa đi Mỹ chưa?)

- Have your parents/ your siblings traveled abroad? (Gia đình bạn có ai đã từng đi nước ngoài không?)

- Why don’t your older brother(s)/sister(s) study abroad like you?(Tại sao anh / chị của bạn không đi du học như bạn?)

- What did you do to prepare for studying in the US? (Bạn đã chuẩn bị gì để đi du học Mỹ?)

- What is the purpose of your trip? (Mục tiêu chuyến đi của bạn là gì?)

- Why do you choos US to study? (Tại sao bạn chọn du học Mỹ?)

- Why don’t you choose another country to study? (Tại sao bạn không chọn du học ở một quốc gia khác)

- How can you get the I-20/DS-2019? How did you complete the admission form?(Làm sao bạn xin được giấy I-20/DS-2019? Bằng cách nào bạn hoàn tất thủ tục xin nhập học)

- Have you paid the program fee? By what way? (Bạn dã đóng học phí chưa? Bằng cách nào?)

- Which state/school/major/subject do you choose to study? (Bạn học ở bang/trường/ngành/môn học nào)

- Why do you choose it?Why don’t you choose another state/school/major/subject?(Tại sao bạn không chọn học ở bang/ trường/ ngành / môn học khác?)

- What is the job of your parents?/ What is your parents’ jobs?/ What do your parents do? (Bố mẹ bạn làm nghề gì)

- Which company do your parents work in? (Bố mẹ bạn làm việc cho công ty nào)

- Let me see your parents’ business licence! (Cho tôi xem giấy phép đăng ký kinh doanh của bố mẹ bạn)

- How much is the everage income of your parent?(Thu nhập hàng tháng gia đình bạn là bao nhiêu)

- Who will pay for your expenses when you study abroad/overseas in US?(Ai sẽ là người chi trả chi phí khi bạn du học Mỹ)

- How much do your parents give to you when you are in US?(Bố mẹ bạn sẽ cho bạn bao nhiêu khi bạn sống ở Mỹ)

- Do you intend to come back Vietnam after finishing your study?(Bạn có ý định trở về Việt Nam sau khi học xong không)

- How can you prove that you will come back Vietnam?(Làm sao để chứng minh bạn sẽ trở về Việt Nam)

- How long are you going to stay in US after graduation?(Bạn có ý định ở Mỹ tiếp bao lâu sau khi tốt nghiệp)

- If you have a good job with high salary in US , will you agree to work?(Néu bạn được nhận 1 việc làm tốt với mức lương cao tại Mỹ , bạn có đồng ý ở lại làm không)

- Why do I grant a visa for you?(Tại sao tôi lại nên cấp thị thực cho bạn)

- What will you do if your visa is denied?(Bạn sẽ làm gì nếu tôi nói rằng thị thực của bạn đã bị từ chối)

- What will you do if your parents run out of money and they have don’t enough money for to study abroad?(Bạn sẽ làm gì nếu bố mẹ bạn hết tiền và không thể tiếp túc lo cho bạn đi du học) 

Bí quyết Phỏng vấn xin visa du học mỹ

 

Lưu ý:
– Tất cả giấy tờ, quy trình hồ sơ được liệt kê ở trên đều phải photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhập học) + điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa) + đặt lịch hẹn phỏng vấn.
– Tất cả hồ sơ phải thật 100% và có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn.
 
Vì vậy , để đảm bảo có được một bộ hồ sơ đăng ký xin Visa đẹp và trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong buổi phỏng vấn hãy để Goldenway đồng hành cùng bạn  . Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành , Goldenway tự tin với đội ngũ nhân viên nhiệt tình , có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học Mỹ dễ dàng .
 
 
Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn thủ tục xin visa du học Mỹ chi tiết . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 

 

 
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585- (028) 2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
  • Nguyễn An Dung

    Nguyễn An Dung

    "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

  • Đặng Hải Như

    Đặng Hải Như

    "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

  • Lê Nguyễn Trúc Thy

    Lê Nguyễn Trúc Thy

    "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

  • Phùng Tuấn Dũng

    Phùng Tuấn Dũng

    "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

  • Nguyễn Thị Như Ý

    Nguyễn Thị Như Ý

    "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

  • Ngô Hồ Phương Trang

    Ngô Hồ Phương Trang

    "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

  • Nguyễn thị Bích Thy

    Nguyễn thị Bích Thy

    "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn