Du hoc

Thời gian đăng: 16-01-2017 09:39 | 190 lượt xemIn bản tin

Kế hoạch học tập tại Hoa Kỳ

Khác với những trường hợp được cấp học bổng du học Mỹ, các bạn du học sinh theo dạng tự túc cần nghiên cứu kế hoạch học tập sao cho hợp lý và thỏa đáng. Những năm gần đây, học tại Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ trong vòng 2 năm, sau đó chuyển tiếp lên bậc đại học trong 2 năm nữa để tốt nghiệp lấy bằng cử nhân là xu hướng được nhiều du học sinh dạng tự túc lựa chọn, vì tiết kiệm được nhiều chi phí học tập cũng như có thêm thời gian để làm quen với văn hóa Mỹ trước khi tham gia học tập ở môi trường Đại học đắt đỏ và có nhiều thử thách hơn.

Du học MỹVisa du học Mỹ

 

Tất cả các du học sinh sau khi đặt chân đến trường tại Mỹ đều phải trải qua 1 bài kiểm tra tiếng Anh xếp lớp, gọi là English Placement Test, dù rằng trước đó các bạn có bất kỳ bằng cấp anh ngữ nào. Tùy theo điểm số của bài kiểm tra này mà các du học sinh được xếp các lớp tiếng anh bắt buộc theo đúng trình độ của mình. Các trường Cao đẳng cộng đồng yêu cầu các du học sinh phải hoàn tất chương trình anh ngữ để đạt được một mức yêu cầu trước khi bắt đầu chương trình cao đẳng.

Để đạt được trình độ anh ngữ đủ tiêu chuẩn, các du học sinh có khả năng phải học lại từ một học kỳ hoặc vài năm để trau dồi anh ngữ. Theo quy định của sở di trú Hoa Kỳ, các du học sinh bắt buộc phải học 2 học kỳ chính là mùa xuân và mùa thu trong vòng 1 năm để duy trì trạng thái di trú được cấp trong visa du học Mỹ. Nếu vi phạm, trường học sẽ hủy tờ I-20 và thông báo với hệ thống an ninh dữ liệu nội địa Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc cư trú của du học sinh đó tại Hoa Kỳ là bất hợp pháp.

Các khóa học mùa xuân bắt đầu từ cuối tháng 1 tới cuối tháng 5, các khóa mùa hè ngắn hơn chỉ trong tháng 6 và 7, các khóa mùa thu từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 12. Để rút ngắn thời gian học, các du học sinh có thể đăng ký học thêm vào các học kỳ mùa hè thay vì chỉ học 2 học kỳ bắt buộc là mùa xuân và mùa thu. Tuy vậy, khóa mùa hè chỉ có 2 tháng nên thời gian học tập được tăng cường và cũng có nhiều áp lực hơn.

Nghiên cứu các chương trình nhập học đặc biệt của các trường Cao đẳng cộng đồng để có các quyết định đúng đắn là bí quyết để tiết kiệm chi phí và thời gian học. Có nhiều bạn đã tập trung học anh ngữ rất tốt ở Việt Nam, sau đó qua Mỹ và nhập học ngay vào chương trình College mà không phải tốn chi phí các kỳ thi ngoại ngữ, các khóa học tiếng anh tại Mỹ, thậm chí là các bạn còn rút ngắn được thời gian một vài năm học so với các bạn du học sinh cùng lứa tuổi.

Việc lựa chọn ngành nghề nào để theo đuổi và học tập là một quyết định khó khăn khi các bạn sinh viên từ biệt chiếc ghế của nhà trường phổ thông. Đối với các bạn du học sinh, việc chọn chuyên ngành học khiến họ càng bối rối hơn khi mà số tiền dành cho toàn bộ kế hoạch đi du học Mỹ này là không hề nhỏ.

Du học Mỹ tự túc

Nếu mục tiêu mà các bạn du học sinh theo đuổi là kiếm được một việc làm tại Hoa Kỳ, thì việc theo học những chuyên ngành mà xã hội Hoa Kỳ đang cần có thể là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, chính sách về việc làm dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp tại Mỹ vẫn còn nhiều gắt gao. Bên cạnh đó, một số bạn vẫn quyết định chọn chuyên ngành mà mình đã theo đuổi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, quan điểm khác nhau giữa các bạn sinh viên là về việc có nên tiếp tục học cao học hay không, quan điểm của nhiều bạn cho rằng sau khi học xong Đại học tại Mỹ thì quay về Việt Nam làm việc 1 thời gian, sau đó quay lại Mỹ để học Cao học.

Để có một kế hoạch học tập hợp lý, thỏa đáng, các bạn học sinh sinh viên nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ thông tin về các chương trình nhập học tại các trường ở Mỹ. Song song đó, việc xác định mục tiêu sau Đại học và nhu cầu việc làm của xã hội sẽ giúp các bạn đưa ra được những quyết định hợp lý về việc lựa chọn ngành nghề cũng như việc có nên tiếp tục chương trình Cao học hay không.

Những bước đi chính xác không chỉ giúp các du học sinh và gia đình tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập và thời gian học tập tại đây, cũng như mang lại cho các bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ở một tương lai không xa.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 
Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn