Du hoc

Thời gian đăng: 15-08-2016 08:29 | 432 lượt xemIn bản tin

Sự khác biệt giữa du học Nhật Bản so với các nước khác

Du học ở bất kỳ quốc gia nào đều có điểm chung giống nhau là sang nước ngoài học tập những kiến thức những điều hữu ích để phát triển bản thân định hướng cho mình tương lai tốt hơn.

Tuy mô hình chung về du học giữa các nước là tương đương nhau về hình thức nộp hồ sơ, phỏng vấn, xin visa…. Nhưng du học Nhật Bản lạ có nét đặc riêng biệt so với các quốc gia khác. Golden Way sẽ chia sẻ đến các bạn những khác biệt ấy.

>>> Du học Nhật Bản tháng 4 2017

Đầu tiên, các bạn có thể thấy được là các kỳ tuyển sinh của Nhật sẽ bao gồm 4 kỳ trong năm: tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1. Dù bắt đầu ở kỳ nào thì thời điểm kết thúc năm học sẽ vẫn vào tháng 3 của năm sau đó.  Mức học phí thấp hơn so với các nước châu Âu, Mỹ, Úc…và chính phủ Nhật Bản còn cho phép sinh viên được làm thêm để trang trải chi phí du học Nhật Bản và trong cuộc sống hằng ngày, nhưng cũng giới hạn số giờ nhất định (4 tiếng/ngày) để đảm bảo về sức khỏe cũng như hướng các bạn tập trung vào việc học, tham gia đủ số tiết học trên lớp để tiếp thu đầy đủ kiến thức khi tham gia du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

>>> du học Nhật Bản tháng 7 2017

Trong một năm học, sẽ có 3 kỳ nghỉ: nghỉ hè (cuối tháng 7 – đầu tháng 9), nghỉ đông (cuối tháng 12 – đâu tháng 1), nghỉ xuân (tháng 2- tháng 3). Trong khoản thời gian nghỉ lễ, các bạn du học sinh tận dụng những ngày nghỉ đi làm thêm để tích góp cho kỳ học kế tiếp, vì mức lương vào các ngày lễ sẽ được trả cao hơn cũng như ngày nghỉ các bạn có thể đi làm đến 8 tiếng/ ngày.

Du học Nhật Bản khác với các quốc gia khác ở điểm: bạn bắt buộc phải học bằng tiếng Nhật, và phải trải qua từ 1-2 năm học trường Nhật ngữ để nâng cao trình độ năng lực để có thể thuần thục trong giao tiếp hằng ngày. Vì trong cuộc sống, học tập làm việc và giao tiếp hằng ngày đều sử dụng bằng tiếng Nhật nên đòi hỏi các bạn phải rèn luyện học tiếng Nhât không ngừng để đáp ứng cho nhu cầu học lên bậc cao cũng như làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản.

>>> Đào tạo bằng Năng lực Nhật Ngữ cấp tốc

Nét đặc biệt tại Nhật Bản đó chính là nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú. Lễ hội ở Nhật diễn ra khá nhiều trong năm, các bạn cơ hội để hoà mình, trải nghiệm về văn hóa để hiểu thêm phong tục, cách sống của người dân Nhật Bản. Đồ ăn kiểu Nhật cũng được xem là di sản văn hóa phi vật thể, các bạn sinh sống học tập tại Nhật sẽ có dịp để thưởng thức, trải nghiệm về phong cách ăn uống của người bản xứ.

Đồng thời, đối với các bạn yêu thích manga, anime các bạn có thể thỏa sức mua các trang phục để cosplay, đi dạo bên ngoài như trình diễn thời trang mà không phải sợ những ánh mắt soi mói, chế giễu. Người dân Nhật Bản rất tuân thủ kỷ luật, sống tự lập nên các bạn sinh sống tại Nhật sẽ phát triển bản thân rất nhiều, biết tự chăm sóc cho bản thân, sống theo nề nếp, nhận thức trách nhiệm của chính mình so với khi sống với gia đình ở Việt Nam. Đất nước Nhật Bản cũng được xem là có tỷ lệ tội phạm ở hàng thấp nhất trên thế giới, nên khi du học Nhật Bản các bạn sẽ an tâm hơn khi sống xa nhà

>>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với những chia sẻ trên, Golden Way mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản, để việc du học của mình đạt thành công. Hiện nay, Golden Way đang tiếp nhận hồ sơ cho kỳ du học Nhật Bản tháng 4/2017, những bạn có định hướng du học Nhât Bản hãy để Golden Way tư vấn miễn phí và hỗ trợ các bạn trong việc hoàn thành hồ sơ du học.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

            

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn