Du hoc

Thời gian đăng: 09-01-2017 09:04 | 222 lượt xemIn bản tin

Sự khác nhau của môi trường học tập tại Mỹ và Việt Nam

Thứ nhất, về cơ sở vật chất tại các trường học ở Hoa Kỳ, có thể nói các điều kiện về cơ sở vật chất tại đây hoàn toàn hơn hẳn so với Việt Nam. Lẫn trường công hay trường tư ở Mỹ đều trang bị cho học sinh sinh viên những vật dụng, yếu tố cần thiết nhất để học tập và sinh hoạt. Theo quan niệm giáo dục tại Mỹ, một trường học không chỉ là một nơi để học, mà còn dạy về các môn thể thao, nghệ thuật khác,…

Khi nói về môi trường giáo dục Hoa Kỳ, yếu tố đầu tiên phải nhắc đến là cơ sở vật chất giàu mạnh của các trường học nơi đây. Tất cả các lớp học được thiết kế với bàn ghế, ánh sáng đạt tiêu chuẩn, được trang bị các thiết bị nghe nhìn, máy tính được kết nối Internet. Các trường học đều có các câu lạc bộ nghệ thuật, âm nhạc, các phòng tập thể thao, sân cỏ, vườn cảnh hòa quyện với thiên nhiên. Đặc biệt hệ thống thư viện với rất nhiều đầu sách, cùng các tài liệu điện tử được quản lý bằng Internet phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin học tập của sinh viên trở nên rất thuận tiện.

Tham khảo điều kiện xin visa du học Mỹ

Du học mỹ thành công

Chất lượng giáo dục cao của Mỹ nổi trội về mặt công nghệ, các trường Đại học tự hào luôn đi tiên phong về mặt công nghệ và kỹ thuật tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Bên cạnh những khác biệt giàu mạnh về cơ sở vật chất và việc hoàn toàn áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy , phương pháp giảng dạy và cách học tập ở Mỹ cũng rất khác.

Việc so sánh sẽ rất khập khiễng vì giữa 2 đất nước là 2 môi trường học tập hoàn toàn khác nhau. Ở nhà trường Việt Nam, cụ thể là ở các lớp trung học, việc học thuộc lòng bài giảng và đọc làu làu như một cỗ máy chắc chắn là điều bất kỳ học sinh sinh viên nào cũng phải trải qua. Có nhiều ý kiến khác nhau về phương pháp dạy học này, tuy nhiên đối với nhiều người, cách này đa phần chỉ có hiệu quả tức thời, đủ để vượt qua một kỳ thi hoặc chống trả một tình huống nào đó. Ở Mỹ, học và làm việc theo nhóm là một trong những phương pháp dạy học bắt buộc ngoài việc để cho học sinh sinh viên tự nghiên cứu bài học.

Bên cạnh phương pháp học nhóm mới lạ, xen kẽ với phương pháp tự nghiên cứu của từng cá nhân, thì việc cho bài tập về nhà hằng ngày của các trường ở Hoa Kỳ có vẻ như cũng không khác Việt Nam là mấy. Nhưng dường như ở môi trường khi mà các du học sinh phải chạy theo để bắt kịp bè bạn, để không bỏ phí những gì họ đã bỏ ra cho chương trình du học Mỹ tốn kém này, thì cách học của họ cũng chủ động và năng động hơn.

DU học mỹ chi phí thấp

Vào những ngày tháng đầu tiên khi du học sinh bắt đầu tham gia lớp học tại Mỹ, việc thay đổi môi trường giáo dục khiến họ có nhiều băn khoăn và cảm thấy khó tiếp thu, đây là điều bình thường vì việc sử dụng hoàn toàn một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ vốn không được áp dụng rộng rãi trong nhà trường Việt Nam. Việc lắng nghe và tiếp thu Anh ngữ trong học tập cần một thời gian để thích nghi, tùy theo từng du học sinh mà giai đoạn này dài hay ngắn. Sau đó, việc tiếp thu bài giảng cũng như phản hồi với giáo viên sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Sau các bậc Cao đẳng cộng đồng và Đại học, chương trình Cao học đòi hỏi du học sinh sử dụng Anh ngữ nhuần nhuyễn hơn, khả năng tiếp thu kiến thức rộng cũng như sự nhạy bén cao trong việc sắp xếp thời gian và bài vở.

Những khác biệt về cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy tại Hoa Kỳ mang lại những bỡ ngỡ cho các bạn du học sinh Việt ở những phút đầu, nhưng đó là nền tảng mang lại cho các bạn những cơ hội để được tham gia môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, phong cách học tập ở môi trường Việt Nam vốn đã quen thuộc cũng sẽ trở thành một trở ngại khiến cho các bạn phải thay đổi để hòa nhập với bạn bè quốc tế. Bên cạnh các yếu tố như cơ sở vật chất, công nghệ, phương pháp dạy và học ở Mỹ, thì yếu tố con người cũng là một khác biệt mà bất kỳ một du học sinh nào cũng sẽ được trải nghiệm sự khác biệt đó khi đặc chân đến đất nước cờ hoa này.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí .Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo )
 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn