Du hoc

Thời gian đăng: 20-08-2016 08:00 | 424 lượt xemIn bản tin

Thay đổi cuộc sống nhờ du học Nhật Bản

Ngày nay, không khó để tìm thấy những bài viết phản ánh tiêu cực về du học Nhật Bản. Qủa thật cuộc sống tại Nhật đôi khi không phủ toàn màu hồng như mọi người vẫn tưởng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận được những gì tốt đẹp mà môi trường và cuộc sống tại Nhật mang lại. Đã có rất nhiều bạn may mắn thay đổi cuộc sống của mình nhờ du học Nhật Bản. Vậy các bạn ấy đã làm điều đó như thế nào? Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đôi điều nhằm giúp các bạn đang có nguyện vọng tham gia du học Nhật Bản 2017 tự tin và mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình. (Tham khả điều iện du học Nhật bản)

Du học Nhật bản

Ngoài những tiêu cực và tệ nạn xã hội đến từ những nguyên nhân khách quan và chủ quan, thì du học Nhật Bản vốn dĩ luôn mang ý nghĩa tốt đẹp và là một miền đất hứa mang lại rất nhiều điều kiện và cơ hội học tập cho các bạn trẻ có đam mê và ý chí nỗ lực. Chính vì vậy, không ít người đã tìm đến nơi đây để thực hiện ước mơ của mình. Bởi lẽ du học Nhật mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích từ điều kiện học tập cho đến cơ hội làm thêm và chi phí du học cũng không quá đắt đỏ như các nước Anh, Úc, Mỹ. 

Chi phí du học Nhật Bản hiện nay giao động từ 120 triệu đến 150 triệu bao gồm học phí 6 tháng , kí túc xá 3 tháng và các khoản chi phí như vé máy bay, visa ...v.v Mức phí này chỉ dựa trên tham khảo và còn phụ thuộc vào thị trường và đồng Yên Nhật.Nếu gia đình có điều kiện các bạn hoàn toàn có thể đóng học phí theo năm với chi phí tầm 180 đến 220 triệu .

Chi phí du học Nhật bản

Mức chi phí có thể cao hơn nếu phụ huynh và bạn muốn được ở tại các thành phố trung tâm nơi chi phí thường rất đắt đỏ , các thành phố ngoại ô thường có mức sinh hoạt thấp hơn .Tuy nhiên công việc ở các thành phố trung tâm thường có mức lương khá cao để các bạn có thể vừa học vừa làm tại đây.

Những người có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương đương, đang học tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày.Những người có visa du học đang học khoá nghiên cứu sinh (kenkyusei) hoặc đang là sinh viên dự thính có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày).

Khả năng tiếng Nhật là yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn.Khi có đủ năng lực tiếng Nhật thì bạn mới có thể làm việc được với các trung tâm tư vấn và giới thiệu và được giới thiệu việc làm . Một khi năng lực tiếng của bạn tốt rồi bạn sẽ có quyền để lựa chọn những công việc phù hợp với mình và có thu nhập cao. Khả năng tiềng Nhật bạn càng tốt thì bạn càng dễ xin được việc.

Những công việc mà du học sinh đi làm thêm phổ biến nhất hiện nay như :

- Làm phụ việc trong nhà hàng

- Dạy ngoại ngữ

- Dọn vệ sinh

- Bán hàng

- Đưa báo

- Thu ngân trong các cửa hàng tiện lợi,…

Việc làm thêm du học nhật bản

Nhiều bạn học sinh đang nhầm tưởng rằng con đường du học đối với họ là trải đầy màu hồng , một cuộc sống sung sướng, an nhàn, thu nhập cao (30 – 40 triệu /tháng). Sự thật là các bạn phải cần có một ý chí mạnh mẽ và sức khỏe tốt để có thể vừa học tập vừa làm việc trang trải các chi phí mà không phụ thuộc vào gia đình .Khi xác định du học Nhật vừa học vừa làm là bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thuận lợi , đây cũng là thử thách đối với bạn trên con đường du học.

Hiện giờ ở Nhật, việc làm thêm rất nhiều nhưng tại sao vẫn có những bạn không có việc làm? Việc làm không thiếu, chỉ thiếu những người đủ khả năng làm việc (Năng lực tiếng Nhật). Dù bạn  ở bất kỳ đâu, làm gì thì cuộc sống cũng luôn có muôn vàn khó khăn thử thách.Các bạn cần nhìn nhận vấn đề 1 các thực tế và đừng chỉ nhìn vào bề nổi. Hành trang của các bạn cần thiết nhất là tiếng Nhật vì vậy hãy hoàn thiện Nhật Ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Cuộc sống du học sinh nhiều khi trãi qua những khó khăn thứ thách nhưng cũng không đến mức cơm chan nước mắt như một số bài viết lên án. Thực tế thì nếu ở Việt Nam hay ở Nhật thì việc làm không thiếu , chỉ những bạn không biết chủ động trong giai đoạn phỏng vấn, không trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho công việc ,... chỉ trông chờ vào sự giới thiệu của trường hay các trung tâm việc làm thôi thì chưa đủ .

Chính vì vậy, khi dự định tham gia du học Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin, đừng vì những tin tức hoặc bài viết trái chiều ảnh hưởng đến dự định ban đầu của mình. Hơn nữa, khi đã có quyết định tìm đến xử sở hoa anh đào để học tập, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và tinh thần vững chắc để vượt qua mọi khó khăn vất vả và thay đổi cuộc sống tương lai sau này. Con đường thành công luôn sẵn sàng chào đón những ai biết chịu khó và cố gắng nỗ lực hết mình vì ước mơ và mục tiêu đã đặt ra.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu dưới để đăng ký học tiếng Nhật để luyện thi Nattest trong vòng 2 tháng & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Trung tâm tư vấn du học Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Golden Way

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn