Du hoc

Thời gian đăng: 29-08-2017 14:00 | 158 lượt xemIn bản tin

Các sinh viên khoá trước nói gì khi chọn du học Nhật Bản

Cuộc sống hàng ngày của du học sinh khi chọn du học Nhật Bản như thế nào? Để trả lời các thắc mắc của các bạn , chúng tôi đã trao đổi các sinh viên khoá trước.Chúng ta hãy bắt đầu hỏi những du học sinh đang cố gắng thực hiện ước mơ của mình trên đất nước Nhật Bản.

Du học Nhật bản 2018

Mutungi Joe Kimanthi – Kenya

(Khoá thạc sĩ năm thứ 1 , ngành dược , Đại học Nagazaki)

“Tôi muốn nghiên cứu tại các nước tiên tiến nên đã xin học bổng của Bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản. Thật vui mừng nguyện vọng đó đã được chấp nhận. Một điều làm tôi vô cùng ngạc nhiên là mặc dù Nhật Bản – một đất nước phát triển , có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến mà vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc. Tôi yêu con người Nhật Bản vì lòng say mê nhiệt tình đến cùng. Ngưỡng mộ nền văn hoá Nhật Bản mà người Nhật đang nâng niu. Và thật sự cảm động trước tấm lòng nhiệt thành của các giáo sư hướng dẫn.

Tôi nghĩ rằng dù đang học hay sau khi về nước mình phải luôn cống hiến cho sự phát triển giữa hai nước và hai dân tộc. Sẽ làm cầu nối cho các nhà nghiên cứu y học của hai nước đang giải quyết các vấn đề về các bệnh nhiệt đới, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Tôi mong các bạn sẽ sang Nhật Bản học tiếng Nhật , học tập tri thức Nhật bản , giao lưu với mọi người trên thế giới đang học và làm việc tại Nhật . Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được ngắm hoa anh đào – một vẻ đẹp huyền bí”.

 

Park Ahreum – Hàn Quốc

(Sinh viên trao đổi, khoa văn học, Đại học Tokyo)

“Khi tôi học tiếng Nhật , điều làm cho tôi lý thú nhất là tiếng Nhật một ngoại ngữ mà giống tiếng Hàn đến thế . Càng học càng hiểu cách suy nghĩ của người Nhật được phản ảnh trong tiếng Nhật và cảm thấy hứng thú cái “chất Nhật Bản” . Tôi muốn thử nghiệm những ấn tượng Nhật bản thành hiện thực nên quyết tâm sang Nhật học tập. Ấn tượng sâu đậm nhất của tôi trong giờ học là giờ dịch văn học Nhật sang tiếng Anh. Trong giờ học không phải chỉ có sinh viên Nhật Bản mà ngoài tôi ra còn có nhiều sinh viên nước ngoài khác và các sinh viên nước ngoài  khi dịch cũng đã hiểu được cái “chất Nhật Bản” . Những kinh nghiệm du học Nhật Bản đã trở thành cơ hội tốt để mở rộng tầm nhìn thế giới , làm rõ hơn những ấn tượng sẵn có bấy lâu.”

Du học sinh tại Nhật

 

Benedictus Michael – Indonesia

(Học viện ngoại ngữ MANABI)

“Thời còn học phổ thông, xem phim hoạt hình Nhật Bản tôi thường dùng tiếng Nhật để chào hỏi và đùa vui với các bạn . Sau khi tốt nghiệp phổ thông tôi thi đỗ đại học để học tiếng Nhật, Dù đã học xong 4 năm nhưng tiếng Nhật không giỏi lắm nên tôi quyết định sang Nhật để nâng cao trình độ.

Hiện nay tôi đang học khoá tập trung với các môn ngữ pháp , từ vựng ở trường tiếng Nhật và thử nghiệm được nhiều điều qua trường học. Tôi cũng đã tham dự các hoạt động tình nguyện , các lễ hội.

Sang Nhật học tiếng Nhật thật là tuyệt vời. Bởi vì những điều tôi không thể thử nghiệm được ở nước mình đã được thử nghiệm ở đây.Tôi đã trưởng thành mọi mặt. Tôi đã tự làm vệ sinh nhà cửa, tự giặt và tự nấu ăn. Đã biết quí trọng đồng tiền. Tôi cố gắng làm sao thi đỗ cao học và làm việc tại tại Nhật.”

 

Chen, Xukun – Trung Quốc

(Tốt nghiệp đại học nằm 2009, Khoa chính sách tổng hợp , Đại học Nanzan; Cao học năm thứ 1, Khoá nghiên cứu chính sách tổng hợp, hệ cao học , Đại học Nanzan)

“Nguyên nhân để tôi sang Nhật Bản học tập là khi còn nhỏ lần đầu tiên tôi gặp một người Nhật có  quan hệ làm ăn với bố tôi. Hồi đó tôi thường hay đến chơi nhà người Nhật và cũng là lần đầu tiên tiếp xúc với văn hoá Nhật . Qua  đó, tôi hiểu rằng Nhật Bản là nước tiên tiến, có kinh nghiệm  quản lý và phương thức sản xuất thật tuyệt vời , Từ đó tôi đã nung nấu ước mơ đi du học Nhật Bản.

Vào những năm cuối của trung học phổ thông, tôi được biết các trường Đại học Nhật Bản tuyển các sinh viên xuất sắc sang học, thế là nhân cơ hội ấy tôi làm đơn xin vào trường đại học Nanzan.

Hiện nay tôi đang học tại khoa nghiên cứu chính sách , Địa học nanzan. Tôi đang nghiên cứu vấn đề nguồn nhân lực tại chỗ cho các xí nghiệp Nhật Bản tại Trung Quốc . Đã 4,5 năm tôi sống ở Nhật , đã trải qua nhiều thực tế ở Nhật. Tôi cảm thấy ở đâu trên đất nước Nhật cũng đẹp , con người dịu hiền, cuộc sống dễ chịu . Sau khi tốt nghiệp dù ở Nhật Bản ở Trung Quốc tôi cũng xin hứa sẽ làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.

 

Denis Martyn F.M.A – Belgium

( Sinh viên năm 3, khoa châu Á – Thái bình dương, Đại học Châu Á – Thái bình dương)

“Khi còn nhỏ tôi đã sống qua nhiều nước ở châu Âu nên đã từng nếm mùi văn hoá các nước, nhưng được đi học ở một nước ngoài châu Âu thuât sự là cú “sốc” văn hoá cực lớn và là một cơ hội tuyệt vời đối với tôi .

Nhờ có sự giao tiếp với người Nhật khi còn ở phổ thông  trung học, tôi bắt đầu học tiếng Nhật và có hứng thú sâu về văn hoá Nhật . Sang Nhật để kiếm tấm bằng đại học bởi lẽ không chỉ học tiếng mà còn học những mối quan hệ quốc tế mà tôi quan tâm, Tại APU , tôi đang học môn “chiến lược quốc tế” từ đó  nghiên cứu thêm về chương trình giáo dục khung của Khoa. Cùng với việc học tiếng Nhật từ học kỳ tới tôi có ý định học thêm tiếng Thái và cả tiếng Trung nữa.

Nhật Bản là đất nước tràn đầy sức sống, có nhiều điều thần kỳ. Từ đó tôi đã rút ra được nhiều điều từ những quan điểm khác biệt.

Có những cú “sốc” văn hoá nhưng Nhật Bản vẫn là một đất nước an toàn và dễ sống. Sang Nhật Bản không chi học tập những điều quan tâm trong cuộc sống ngoài quốc tế học, mà còn học được cách sống, nếp suy nghĩ mới mà ở châu Âu không có. Tôi tin rằng nó sẽ trở thành tài sản vô giá để làm việc tại các công ty quốc tế sau này”.

 

Nguyen Quang Hung – Việt Nam

(Khoa phát triển hệ thống , Đại học công nghiệp Tokyo)

“Du học Nhật Bản thật vất vả. Tiếng Nhật khó, giá cả cao, lại xa gia đình. Tôi sang Nhật vào tháng 3 năm 2005 qua một trung tâm giới thiệu. Ở nhà mẹ làm cho tất cả, nhưng sang Nhật , sáng phải dậy sớm, phải mua bán, phải đi làm thêm. Mới sang nên tiếng Nhật không biết nhiều, bạn bè cũng không nhiều . Thật sự là buồn. Nhưng không thể sang Nhật mà lại trở về tay không. Quyết tâm như vậy nên phải học. Bạn bè dần dần đông hơn, hiểu văn hoá Nhật hơn, xem tivi , nghe nhạc thích hơn. Cuộc sống không nhàm chán nữa. Tất nhiên tiếng Nhật cũng khá lên nhiều. Học ở trường và học ở xã hội . Bây giờ cuộc sống của tôi rất phong phú. Bạn bè nhiều lên, được học ở trường tốt. Sang Nhật Bản thật tuyệt vời”

du học nhật bản

 

Punyawa Chantarakajorm – Thái Lan

(Năm 1, chuyên ngành khu vực , khoa nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn, Đại học Tsukuba)

“Tôi đã được trải nghiệm thực tế qua các giờ lên lớp và các hoạt động ngoại khoá tại Đại học Tsukuba . Một năm qua thực là quí báu đối với tôi qua các cuộc làm khách mời của chương trình  TV Tsukuba, đài NHK và làm thành viên của các buổi lễ hội cấp thành phố. Tôi cố gắng tất cả mọi mặt, tất nhiên việc học là hàng đầu trong hơn một năm nữa tại Nhật Bản.”

 

Chuong Nguyen – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

( Sinh viên trao đổi , khoa kinh doanh, Đại học quốc lập Yokohama)

“Tôi đã có kinh nghiệm sống ở đại học nên tôi cảm nhận ngay được rằng Nhật Bản có cái nhìn và suy nghĩ khác xa với Mỹ . Một nền văn hoá Nhật Bản mang lối sống phồn hoa đô hội nhưng vẫn giữ bản sắc dân tộc. Trường đại học quốc lập Yokohama đã cho chúng tôi – những sinh viên nước ngoài thấy được một hình ảnh đẹp và phong phú thực sự của Nhật Bản. Chọn một trường cạnh thủ đô Tokyo thật tuyệt vời biết bao nhiêu.”

 

The Yee Sing – Malaysia

(Trung tâm giáo dục tiếng Nhật Tokyo)

“Tôi học chuyên ngành qui hoạch đô thị Malaysia, và rất quan tâm đến cảnh quan kiến trúc. Trong thâm tâm tôi lúc nào cũng suy nghĩ rằng hai lĩnh vực này nhập làm một. Tôi nhất định phải giới thiệu nền kiến trúc  Nhật Bản cho Malaysia. Đối với tôi ,Nhật Bản là đất nước số một tôi kỳ vọng về nghiên cứu cảnh quan kiến trúc. Và ngẫu nhiên tôi được đi Nhật vào tháng 4 2009.

Người Nhật luôn thân thiết với cảnh quan xung quanh. Các hoạt động văn hoá truyền thống như cắm hoa, trà đạo đã đi vào lòng người dân thành phố. Với việc đi học tại Nhật tôi đã hiểu hơn về Nhật Bản , đã trưởng thành hơn nhiều vì được tiếp xúc với nền văn hoá khác . Tôi mong muốn làm tăng thêm sự hiểu biết giữa hai nước, tăng thêm sự hiểu biết của mình qua giao lưu quốc tế. ”

 

Công ty tư vấn du học Golden Way với 10 năm kinh nghiệm trong xử lý hồ sơ du học, Golden Way tự hào là nơi chắp cánh cho các bạn học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản. Hiện tại Golden Way là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Nhật Bản tại Việt Nam. Du học Nhật Bản 2018 có rất nhiều ưu điểm như: đảm bảo giới thiệu việc làm thêm sau khi sang Nhật, nhiều trường có chính sách học bổng cho các bạn du học sinh đạt thành tích cao, chi phí đầu vào thấp,…

Khi đăng ký du học Nhật bản giá rẻ tại Golden Way các bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về mọi thủ tục, chi phí, các lớp luyện thi tiếng Nhật, cách trả lời phỏng vấn xin visa để có tỉ lệ đậu lến đến 100%,…

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăg ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 

 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC GOLDEN WAY GLOBAL EDUCATION
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229
Hotline: 090 666 4229 (zalo, viber)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn