Du hoc

Thời gian đăng: 31-08-2016 08:48 | 464 lượt xemIn bản tin

Cách tìm việc làm thêm tại Nhật cho du học sinh

Theo luật pháp và quy định ở Nhật Bản, du học sinh sẽ có cơ hội du học Nhật Bản vừa học vừa làm với mức lương rất hấp dẫn vào khoảng 800-1200 yên/ giờ và có thể đạt mức lương giao động trung bình lên tới 30 triệu VND/ tháng. Công ty tư vấn du học uy tín Goldenway uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn sẽ gợi ý cho các bạn các cách để tìm việc làm thêm nhanh chóng với mức lương cao tại Nhật Bản.

>>> du học Nhật Bản tháng 7 2017

1/ Các công việc du học sinh thường làm tại Nhật

Nhật Bản sau những trận sóng thần lịch sử đang tăng tốc để phát triển khôi phục và xây dựng. Nhật Bản là một nước dân số già nên cần nguồn lao động phổ thông nhiều và họ luôn tạo điều kiện các các du học sinh có việc làm trong thời gian du học.

Công việc làm thêm ở Nhật hấp dẫn và đa dạng: Làm trong các cửa hàng tiện lợi (combini), phát báo, tính tiền tại siêu thị, làm ở xưởng thực phẩm, làm trong các siêu thị hoặc chế biến cá, phục vụ khách sạn, dạy tiếng Việt….Mức lương cho du học sinh đi phát báo có thể nhận được 120.000- 140.000 yên/ giờ) đi dạy có thể lên đến 1500 yên/ giờ.

>>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản

2/ Cách tìm việc làm thêm tại Nhật cho du học sinh

- Thông qua trường Nhật Ngữ và trung tâm tư vấn du học: Các trường Nhật Ngữ luôn tạo cơ hội giúp đỡ sinh viên của mình trong việc tìm một việc làm phù hợp với tính cách cũng như sự yêu thích công việc của từng cá nhân. Các bạn có thể liên hệ với phòng sinh viên và đăng ký trình độ Nhật Ngữ của mình với phòng phụ trách. Bạn sẽ được liên hệ có việc làm trong vòng ít nhất từ 2- 4 tuần sau khi “ chân ướt chân ráo” tới Nhật. Đây cũng là cách giúp nhà trường tạo quan hệ gần gũi với sinh viên quốc tế cũng như đảm bảo an toàn cho các sinh viên ở trường mà du học sinh đang học tập. Trung tâm tư vấn du học cũng sẽ có lợi thế vì có những mối quan hệ rộng và thành công trong việc giúp các bạn du học sinh qua Nhật. Những du học sinh “cũ” này sẽ hỗ trợ hết mình cho những người mới. Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Goldenway luôn khuyến khích, cung cấp cho các bạn mới số điện thoại của những du học sinh Việt Nam học cùng trường với các bạn, phổ biến ở khu vực Tokyo, Osaka, Kobe để chia sẽ kinh nghiệm tìm việc làm, cách chọn việc và có được việc làm như ý.

>>> Chi phí du học Nhật Bản

- Thông qua người quen giới thiệu: Cách tìm việc làm này được xem là khá phổ biến và lợi thế để tìm được công việc như ý. Bạn có thể nhờ người quen, bạn bè sống tại Nhật để tìm việc làm. Ví dụ như người quen đang làm trong siêu thị, quán ăn hoặc xưởng chế biến thực phẩm đang cần nhân công có thể giới thiệu hoặc người đó có việc xin nghĩ giới thiệu bạn vào thay. Nhờ người quen thân giới thiệu là cách tốt nhất tạo được sự tín nhiệm của chủ vì người Nhật kỹ tính và cầu toàn. Tạo được niềm tin và mối quan hệ tốt không chỉ sẽ giúp bạn bắt kịp với công việc nhanh mà có thể có mức lương cao hơn ( tương đương với mức lương cho người có kinh nghiệm ) cho những vị trí này. Hãy biết cách tạo mối quan hệ rộng với mọi người để trở tìm cơ hội việc làm, trở thành người năng động và tránh được cảm giác cô đơn, lạc lõng nơi xứ người.

>>> Đào tạo bằng năng lực Nhật Ngữ cấp tốc

- Tìm quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là các nhà ga, tàu điện ngầm: ở các nhà ga tàu điện lớn thường tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống và cửa hàng tiện lợi (kombini), các quán ăn và nhu cầu việc làm ở đây rất lớn. Khi cần tuyển nhân viên làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo trước cửa, có cả số điện thoại liên lạc cụ thể. Bạn có thể vào hỏi trực tiếp hoặc thông qua điện thoại để xác định yêu cầu công việc, giờ làm thêm cũng như  mức lương. Nếu cảm thấy phù hợp bạn sẽ được các chủ nhà hàng, quán ăn nhận và đi làm ngay sau đó.

- Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí: Các báo này thường gọi là (free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),… gần nơi bạn sống hoặc các khu đô thị trung tâm là những nguồn tin bổ ích để tìm việc làm. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện liên lạc ngay vì thường các thông tin việc làm đăng trên báo có tính truyền thông cao và có tính cạnh tranh về thời gian. Liên lạc ngay để giữ chổ và chọn được địa điểm phù hợp, thuận tiện hơn. Các cửa hàng, quán ăn hay siêu thị thông thường cần người ngay nên việc liên lạc sớm chắc chắn sẽ có việc làm. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)…

- Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm : Các trang  web thông dụng như http://www.baitoru.com/ hay http://townwork.net sẽ là cầu nối thông tin quan trọng và dễ dàng tiếp cận cho du học sinh tại Nhât. Các công việc sẽ được sắp xếp theo khu vực và loại công việc nên dễ dàng tìm kiếm với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.

>>> Công ty du học Nhật Bản

Điều quan trọng trong để giúp các bạn sớm thích nghi với môi trường học tập mới là khả năng tiếng Nhật. Trình độ ngoại ngữ cũng quyết định mức lương làm thêm của du học sinh. Nếu các bạn muốn kiếm được việc làm đủ trang trải mức chi phí du học Nhật Bản, tiền sinh hoạt hàng tháng và có thể tiết kiệm, tích góp để gởi tiền về cho gia đình thì nên cố gắng trau dồi và nổ lực học tiếng Nhật. Công ty tư vấn du học Goldenway cũng tạo cơ hội và mở ra các lớp đào tạo Nhật Ngữ để nâng cao khả năng và là tấm vé, chìa khóa thành công cho các bạn đã và đang có định hướng chọn xứ sở hoa anh Đào để làm điểm dừng chân cho tương lai.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn;

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn