Du hoc

Thời gian đăng: 27-09-2016 15:43 | 13385 lượt xemIn bản tin

Chi phí du học nhật bản kỳ tháng 4/2017

Những năm gần đây, chi phí du học Nhật Bản đang thu hút rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm tìm hiểu, mong muốn tìm cho mình một con đường học tập tốt với tương lai hứa hẹn tươi sáng. Trước đây hầu hết gia đình có điều kiện thì du học Anh, Úc, Mỹ, Canada là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, những năm gần đây có những gia đình chuyển hướng cho con đi du học Nhật Bản để học tập và xây dựng tương lai với nền kinh tế phát triển vượt bậc.

So sánh với nhiều nước khác có những bạn rất khát khao du học mà khả  năng du học trời Tây nằm ngoài tầm tay thì du học Nhật Bản là một lựa chọn đúng đắn nhất để tham gia với chính sách được vừa học vừa làm cũng như chi phí tham gia du học nhận được nhiều hỗ trợ hơn, đặc biệt công ty tư vấn du học uy tín Goldenway luôn kết hợp cùng nhà trường để hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam sát sao từ khâu tiếp nhận hồ sơ chuẩn nhằm đạt tỷ lệ đậu visa đến 100%, những suất học bổng hỗ trợ, luyện thi năng lực nhật ngữ chỉ 2 tháng,….

 

Với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017 với chi phí thấp, bạn hoàn toàn có thể tự  lo cho cuộc sống của mình mà không cần trợ cấp nhiều từ gia đình. Tuy nhiên, để đi du học Nhật Bản, gia đình cũng cần chuẩn bị một số tiền ban đầu cho việc học tập của con mình. Vậy chi phí du học Nhật Bản 2017 là bao nhiêu, bao gồm những khoản nào, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho việc du học Nhật Bản...là thắc mắc rất nhiều phụ huynh và học sinh mong muốn được giải đáp. Đó cũng là nhu cầu tìm hiểu thông tin chính đáng trong tình hình hiện nay, khi mà có nhiều công ty tư vấn du học Nhật đưa ra mức chi phí khác nhau và chênh lệch rất nhiều.

Chi phí du học nhật bản kỳ tháng 4/ 2017 cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ?

 • ►Việc chuẩn bị chi phí cho việc du học Nhật Bản là một trong những vấn đề khiến các phụ huynh và các bạn lo lắng nhiều nhất. Một khi gia đình biết được chi phí du học là bao nhiêu, họ sẽ có một kế hoạch tài chính cụ thể để đảm bảo cho việc du học nhật bản được thuận lợi.

 • ►Hiện nay, chương trình du học Nhật Bản thường có mức chi phí dao động từ 120 triệu đến 150 triệu bao gồm học phí 6 tháng và tiền kí túc xá từ 3 đến 6 tháng, vé máy bay, phí xin visa, phí  làm hồ sơ và một số chi  phí khác...

 • Mức chi phí du học nhật bản 2017 kỳ tháng 4/2017 có mức chênh lệch hơn mấy chục triệu vì hoàn toàn tùy thuộc vào từng trường, từng khu vực mà bạn chọn.

 • Các trường nằm ở các thành phố lớn, mức sống cao thì chi phí có thể tăng thêm một ít, nhưng bù lại thu nhập từ việc làm thêm lại cao hơn các trường nằm ở khu vực xa trung tâm. Với mức chi phí như vậy, sau khi qua Nhật, du học sinh sẽ tự trang trải cho việc đóng học phí năm sau và các chi phí sinh hoạt của bản thân bằng cách đi làm thêm. Với thời gian học trên trường chỉ trong buổi sáng hoặc buổi chiều, thời gian còn lại trong ngày du học sinh sắp xếp đi làm thêm để tự trang trải tài chính cho việc học của mình.Xem các tiêu chí chọn trường tham gia du học nhật bản 2017, xem tại đây 

 • Nhật Bản là quốc gia cho phép du học sinh được làm thêm với mức thu nhập bình quân từ 25 triệu đến hơn 30 triệu một tháng mà không phải đóng thuế cho nhà nước. Đây là mức lương làm thêm thuộc hàng cao so với các nước phương Tây khác. Chính vì vậy, chỉ cần đầu tư một số tiền từ 120 triệu là bạn có thể thực hiện được giấc mơ du học của mình ở một quốc gia hiện đại như Nhật Bản.

 • Nếu gia đình bạn có điều kiện hơn, bạn có thể đóng học phí 1 năm học cho nhà trường. Điều này giúp cho bạn an tâm hơn vào việc học tập của mình. Học phí 1 năm và kí túc xá 3 tháng (hoặc 6 tháng) và các chi phí khác dao động từ 180 triệu đến 220 triệu, tùy khu vực và tùy trường. Với mức chi phí này, trong 1 năm học đầu tiên, bạn sẽ đi làm và để dành tiền đóng học phí cho năm sau mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.

Chi phí du học nhật bản 2017 bao gồm những khoản phí nào?

duhocnhatbant4/2017

Biết được số tiền cần thiết cho việc du học Nhật Bản 2017 là bạn đã có dự định tài chính cho việc chuẩn bị du học. Nhưng bạn cũng cần phải biết những chi phí mình bỏ ra được chi cho những khoản nào, với số tiền bao nhiêu, có giấy tờ nào chứng minh cho việc chi phí đó để đảm bảo số tiền bạn bỏ ra chính xác với thực tế. Thông thường chi phí du học Nhật sẽ bao gồm các khoản sau:

 • Học phí của trường tiếng Nhật: dao động từ 80 triệu (đối với các trường cho phép du học sinh đóng học phí 6 tháng ban đầu ) đến 120 triệu ( học phí cho 1 năm học đầu tiên). Học phí này khi bạn đóng lần đầu cho trường sẽ gồm các khoản như phí tuyển sinh, phí nhập học, phí cơ sở vật chất thiết bị trường, phí giáo trình , phí giảng dạy, phí ngoại khóa... Sang học kì hoặc năm tiếp theo số tiền bạn đóng cho nhà trường sẽ giảm đi khoảng 10 triệu đến 20 triệu, do bạn không phải đóng một số chi phí đầu khóa. Như vậy học phí năm sau thường rẻ hơn năm đầu tiên.

 • Phí kí túc xá du học nhật bản 2017 : không bắt buộc nếu bạn đã có chỗ ở sẵn bên Nhật. Tuy nhiên nhiều bạn thường chọn ở kí túc xá vì giá thuê nhà rẻ và thuận tiện cho việc đi học và làm thêm, do kí túc xá của thường nằm gần các trường và các ga lớn, khu đông đúc náo nhiệt, nhiều việc làm thêm, sẽ hạn chế được chi phí đi lại cho du học sinh. Phí kí túc xá thường dao động từ 20 triệu đến 40 triệu cho 3 tháng, tùy loại phòng bạn ở mấy người, tùy trường ở khu vực trung tâm hay thành phố nhỏ. Khi ở hết 3 tháng, bạn có thể tái  hợp đồng hoặc chuyển ra ngoài sống cùng bạn bè.

 • Học phí và kí túc xá thường minh bạch và rõ ràng do có thông báo trực tiếp từ trường Nhật ngữ. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn phải đóng vượt mức số tiền đó do một số trung tâm không uy tín đã làm giả thông báo học phí của nhà trường. Các bạn chỉ biết được số tiền thực tế khi đã nhập học và hỏi từ bên trường Nhật. Xem mẹo tiết kiệm chi phí thuê nhà ở tại Nhật cho du học sinh xem tại đây

 • Các chi phí liên quan đến hồ sơ du học nhật bản 2017 như dịch thuật, Ninso hồ sơ, chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập, phí xin visa... các chi phí này thường đóng cho trung tâm làm hồ sơ cho các bạn. Mỗi trung tâm thu chi phí này khác nhau và không thể có một khoảng ước định số tiền chung. Do đó, khi tìm hiểu các bạn nên hỏi rõ số tiền là bao nhiêu, chi cho những khoản nào, có phát sinh gì thêm sau khi có được tư cách lưu trú hay không. Nhiều bạn đã không tìm hiểu kĩ dẫn đến việc sau khi có tư cách lưu trú phải đóng phí phát sinh nhiều hơn mức ban đầu.

 • Vé máy bay du học nhật bản thường dao động từ 10 triệu đến 12 triệu ( vé một chiều). Giá vé máy bay các bạn có thể tham khảo từ các hãng ở trên mạng.

Trên đây là những chi phí cố định mà các bạn cần phải chuẩn bị trước cho việc du học Nhật Bản của mình. Ngoài ra còn chưa kể các chi phí như học tiếng Nhật ở Việt Nam ( nếu các bạn chưa biết gì về tiếng Nhật thì bắt buộc phải học trước để đủ điều kiện làm hồ sơ du học ), công ty tư vấn du học Goldenway thường xuyên tổ chức khai giảng các lớp luyện thi năng lực nhật ngữ cấp tốc chỉ  2 tháng có bằng vào mỗi thứ 2 hàng tuần ( duy nhất tại Goldenway thay vì bạn phải học ít nhất hơn nửa năm ở các trung tâm khác để đạt điều kiện tham gia du học nhật bản 2017) . Khi các bạn bay qua Nhật, cũng cần mang theo một số tiền ban đầu để trang trải cho việc ăn uống và đi lại trước khi các bạn nhận tháng lương làm thêm đầu tiên ở Nhật. Do đó, để việc du học được thuận lợi và tốn ít chi phí nhất, các bạn nên có thời gian tìm hiểu thật kĩ các chi phí ban đầu mình cần bỏ ra để tránh trường hợp tiền mất tật mang mà giấc mơ du học Nhật Bản 2017 lại dang dở.

Trung tâm tư vấn du học Golden Way tự hào là một địa chỉ uy tín dành cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, với kinh nghiệm nhiều năm làm hồ sơ du học tỷ lệ đậu visa cao. Đặc biệt là chi phí du học Nhật Bản của Golden Way đảm bảo minh bạch và rõ ràng các khoản phí, có giấy tờ chứng minh rõ ràng mọi chi phí và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào so với lúc tư vấn.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . GoldenWay sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn