Du hoc

Thời gian đăng: 21-07-2018 10:42 | 250 lượt xemIn bản tin

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật đi du học hiệu quả

Học tiếng Nhật đi du học là một điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cuộc sống ở Nhật của bạn trở nên dễ chịu hơn. Ngoài ra, khả năng tiếng Nhật tốt cũng giúp bạn tìm được những công việc làm thêm thuận lợi hơn. Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho mình khả năng tiếng Nhật của mình một cách tốt nhất? 
 

Chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt

 

Nếu học tiếng Nhật là sự lựa chọn của bạn rồi thì bạn phải học tập và rèn luyện thường xuyên, đều đặn. Khi đó kết quả học tập của bạn sẽ như mình mong muốn. Mẹo cho bạn đó chính là dành mỗi ngày 10 phút để học thay vì 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút, làm như vậy bạn sẽ học thuộc và nhớ bài học lâu hơn. Tần suất học tập là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể học tiếng Nhật đi du học một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không nhất thiết phải chờ đến một tuần để tìm ra là mình đã quên những gì, mà bạn sẽ biết ngay hôm sau nếu bạn duy trì việc học đều đặn mỗi ngày. Một cách khác để học tiếng Nhật giao tiếp nhanh hơn đó chính là việc chọn thời gian nào trong ngày, sáng hay tối để học tiếng nhật. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn học khi vừa mới thức dậy hay học trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp chúng ta nhớ bài học lâu hơn. Vì vậy hãy cố gắng kiên trì học bài hơi khuya một tí nhé.

>>>  Xem thêm:  Tại sao chọn học tiếng Nhật

 

Nghỉ giải lao rất quan trọng khi học tiếng Nhật đi du học

 

Hãy để não của bạn nghỉ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập là cách tốt nhất giúp bạn học tiếng Nhật nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Đừng quá cố gắng nhồi nhét kiến thức trong thời gian dài. Bởi vì khi đó khả năng ghi nhớ của não bạn sẽ bị giảm, bạn sẽ càng mất nhiều thời gian học hơn. Nếu có thể hãy nghỉ giải lao khoảng 5 đến 10 phút rồi quay lại học tiếp là cách học tiếng nhật đi du học hiệu quả nhất. Thời gian nghỉ “giữa hiệp” giúp bộ não bộ được nghỉ ngơi và củng cố lại những gì bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ dàng nhớ và hiểu bài hơn. Quan trọng là không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong suốt thời gian giải lao, bạn có thể thư giãn hay đi bộ quanh phòng để cảm thấy thoải mái hơn.

 

học tiếng nhật đi du học

10-15 phút thư giãn giúp bạn học tiếng Nhật đi du học hiệu quả hơn

 

Dịch từ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

 

Bạn suy nghĩ bằng tiếng Việt là một điều chắc chắn. Thời gian đầu khi học tiếng Nhật đi du học bạn sẽ thận trọng hơn khi bạn muốn cố gắng nói một điều gì đó, lúc này não của bạn sẽ thực hiện việc dịch những điều mà bạn đang nghĩ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Việc này sẽ có hiệu quả nhiều hơn khi bạn đọc các từ tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Nhật. Đây là cách học tiếng nhật giao tiếp hiệu quả nhất vì trên thực tế thì cũng không còn cách nào khác. Những điều bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt thì đó cũng chính là những tình huống bạn sẽ bắt gặp khi chuyển sang nói tiếng Nhật.

>>>  Xem thêm:  Lời khuyên dành cho các học viên sắp đi du học Nhật Bản

 

Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ

 

Những tấm thẻ nhớ chính là chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng mua hoặc tự tạo cho mình bởi vì nó rất tiện lợi mà giá lại rất rẻ. Bạn có thể học bằng cách viết từ vựng lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và hãy thử thay đổi thứ tự của các từ. Vì trí não của chúng ta có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1 thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ "màu xanh" đơn giản là vì nó viết ngay dưới "màu đỏ". Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh” nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

 

học tiếng nhật giao tiếp

Sử dụng giấy ghi nhớ là sự lựa chọn thông minh khi học tiếng Nhật

 

Hướng dẫn cách đọc sách tiếng Nhật hiệu quả

 

Lúc mới bắt đầu học tiếng Nhật, chắc chắn vốn từ của bạn còn hạn hẹp. Nhưng đừng e ngại việc đọc sách. Đọc sách nhiều và thường xuyên sẽ giúp bạn bổ sung thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji. Lời khuyên cho bạn là đọc thành tiếng. Điều này giúp nâng cao khả năng phát âm những mẫu câu, từ vựng bằng tiếng Nhật mà bạn muốn học, có hiệu quả hơn là bạn chỉ đọc thầm trong đầu. Bạn hãy đọc những từ vựng hay đọc những đoạn văn nhỏ trong một bài văn thành tiếng thật to và rõ, chứ không phải là đọc thầm. Để học tiếng Nhật đi du học hiệu quả hơn, thay vì lướt qua các từ đó trong đầu bạn thì bạn cũng có thể viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó. Chuyển những từ vựng từ suy nghĩ của bạn sang miệng chính là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành học tiếng Nhật giao tiếp.

 

Học tiếng Nhật nhanh hơn khi thường xuyên xem lại bài

 

Để học tiếng Nhật đi du học nhanh và hiệu quả nhất thì bạn hãy cố gắng ôn lại bài học thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn.
Hãy tập cho mình thói quen xem lại những điều cần lưu ý mà bạn xem là quan trọng trong bài học trước đó rồi hãy bắt đầu bài học mới. Bạn cũng tự biết rằng số lượng từ vựng càng nhiều thì việc ghi nhớ tất cả càng trở nên khó khăn, vì vậy cách duy nhất đó là hãy ôn tập liên tục và đều đặn.

 

học tiếng nhật

Ôn bài thường xuyên khi học tiếng Nhật giao tiếp

 

Học tiếng Nhật đi du học qua băng đĩa, xem phim

 

Băng đĩa hướng dẫn thường được đính kèm trong hầu hết những quyển sách dạy cách phát âm từ vựng tiếng Nhật. Trước khi bắt đầu đọc bài, bạn hãy nghe qua những bài học trước, sau đó bạn hãy viết ra những gì nghe được rồi đối chiếu, đây là cách giúp bạn nhớ bài được lâu hơn. 

Ngoài những cách trên thì xem phim cũng là phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp vô cùng hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật.

Hãy chăm chú lắng nghe thật kỹ khi các thầy cô giảng bài trên lớp và nếu có điểm nào bạn không hiểu hãy đặt câu hỏi ngay để được giải đáp kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có cơ hội trau dồi và học hỏi thêm từ bạn bè giúp trình độ tiếng Nhật của bạn được cải thiện tốt hơn.

 

học tiếng nhật đi du học

Xem phim là cách hay giúp học tiếng Nhật đi du học tốt hơn

 

Dùng từ điển tiếng Nhật:

 

Tra nghĩa của từ bằng từ điển chắc hẳn mọi người ai cũng đều biết. Dưới đây là một số lưu ý:

• Hãy chuẩn bị cho mình từ điển Nhật – Việt, Việt- Nhật, và hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc.

• Hãy khoanh tròn từ bạn tìm. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận biết những từ đã tìm bất cứ khi nào mở từ điển ra, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tiếng Nhật đi du học.

• Đọc tất cả các nghĩa của từ. Luôn nhớ một điều là 1 từ có thể có nhiều hơn 1 nghĩa, và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Ngoài ra nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu thêm cách sử dụng của từ đó. Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể sẽ làm tăng hứng thú học từ vựng cũng như sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

Tags: học tiếng nhật ở đâu để đi du học, du học tiếng nhật ngắn hạn, học tiếng nhật bao lâu thì đi du học được, khóa học tiếng nhật tại nhật bản, du học tiếng nhật tại nhật bản, trình độ tiếng nhật để du học, du học nhật bản, du học nhật có cần biết tiếng nhật 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Du học Goldenway
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM
Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229
Email: info@goldenway.edu.vn

Đăng ký tư vấn tại đây:
 
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn