Du hoc

Thời gian đăng: 19-07-2016 12:03 | 754 lượt xemIn bản tin

Đôi lời tâm sự về cuộc sống tại Nhật của du học sinh Việt Nam

Không biết vì sao, vì điều gì thu hút nhưng số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật đang tăng mạnh. Điều đó có thể thấy rằng các chương trình du học Nhật Bản đã và đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ và ngay cả những bạn đã ra trường đi làm nhiều năm vẫn có mong muốn được học tập tại quốc gia này để có tương lai, dù đi học nhưng vẫn có tiền để học tập và làm việc song song. Và vấn đề mà các bạn vẫn thường quan tâm là liệu cuộc sống du học Nhật Bản sẽ như thế nào? Chắc chắn đây cũng là mối lo lắng mà các bạn du học sinh tham gia chương trình du học Nhật Bản kỳ tháng 1 và tháng 4/2017 đang muốn tìm hiểu để tiếp nhận được nhiều thông tin chính xác cho mình

Trong chuyến công tác tại Nhật, đại diện công ty chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với một học viên mà chúng tôi đã đưa sang Nhật. Nhờ vậy, chúng tôi mới có cơ hội biết và hiểu thêm phần nào cuộc sống của các bạn ấy. Các bạn hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện này nhé!

>>>Tư vấn du học Nhật Bản

Golden Way: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình cho mọi người biết được không?
Du học sinh: Mình tên là Dung, hiện đang học tại khu vực Osaka, mình sang Nhật vào
kỳ tháng 10/2014, đến nay cũng được 01 năm rồi. Lời đầu tiên, cho mình xin cảm ơn công ty tư vấn du học Golden Way đã hỗ trợ mình hoàn thành hồ sơ và giúp mình thực hiện ước mơ du học Nhật.

Golden Way: Bạn có thể cho mình được biết cuộc sống sau khi bạn sang Nhật như thế nào không? 
Du học sinh: Thật sự với mình, đến Nhật, cuộc sống không màu hồng như mọi người vẫn nghĩ. Mọi thứ đều xa lạ và bỡ ngỡ, và mình phải tập bắt đầu một cuộc sống tự lập, tư lo hết mọi thứ, thì đó đúng là khoảng thời gian không hề đơn giản chút nào. Để trang trải mọi chi phí, mình chọn cách vừa học vừa làm. Ban ngày mình đi học tối đến đi làm. Và công việc đầu tiên của mình là đóng cơm hộp tại công xưởng một siêu thị. Thời gian đầu mình cảm thấy vất vả mệt mỏi nhưng sau đó cũng dần quen với nếp sống như vậy. Và giờ đây cuộc sống của mình cũng đã khá ổn định rồi.

Golden Way: Vậy bạn nghĩ các chương trình du học vừa học vừa làm hiện nay như thế nào?
Du học sinh: Là một du học sinh mình cảm thấy việc đi làm mang lại cho mình rất nhiều điều bổ ích. Thứ nhất, mình có thể tư kiếm tiền trang trải mọi thứ để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thứ hai, làm thêm giúp mình có cơ hội trau dồi và cải thiện khả năng Nhật Ngữ của mình, vừa ôn lại được kiến thức đã học tại trường và vừa có thể thực hành kỹ năng giao tiếp. Hơn nữa, khi đi làm thêm mình sẽ có điều kiện mở rông mối quan hệ, điều đó có thể giúp mình tốt hơn sau này. Năm đầu tiên đi học, mình chỉ làm một công việc thôi. Nhưng vì mình muốn tiết kiệm thêm tiền học lên đại học, cao đẳng, thời gian gần đây sau khi thi xong Năng lực Nhật ngữ mình quyết định làm thêm một công việc nữa.

Golden Way: Làm hai công việc cùng lúc như vậy làm sao bạn có thể tập trung học được? Kết quả học tập của bạn có sụt giảm không?
Du học sinh: Làm nhiều nhưng không có nghĩa là bỏ học. Mình vẫn lên lớp đủ tiết và hoàn thành tốt các bài tập được giao. Với mình việc học luôn được đặt lên hàng đầu. Lúc mới vào trường, mình học lớp B. Nhưng thời gian sau mình đã được chuyển lên lớp A. Lớp A đã hoàn thành xong chương trình N1 rồi. Hiện tại, mình đang học chương trình cao cấp dành cho các bạn Trung học phổ thông tại Nhật.


Golden Way: Dung đã sang đây học tập được 01 năm rồi, chắc hẳn bạn nhớ nhà nhiều lắm ?
Du học sinh: Dạ chắc chắn rồi. Tuy cuộc sống đã vô quỹ đạo nhưng nỗi nhớ nhà nhớ gia đình người thân vẫn chưa bao giờ nguôi. Có những lúc vừa đi học đi làm quá mệt mỏi mình muốn buông xuôi tất cả nhưng mẹ đã ở bên động viên an ủi mình. Và mình chợt nhận ra rằng mình đã đi được nửa đoạn đường rồi chỉ còn một chút xíu nữa thôi mình không thể bỏ cuộc dễ dàng như vậy. Chính vì vậy, gia đình và đặc biệt là mẹ, luôn là nguồn động lực lớn cho mình trên con đường học tập tại nơi xứ người.

Golden Way: Bạn có muốn nhắn nhủ điều gì với các bạn đang chuẩn bị du học không?
Du học sinh: Các bạn đang làm thủ tục du học hoặc sắp lên đường sang Nhật để tham gia
du học Nhật Bản các kỳ 2017, hãy chuẩn bị tâm lý thật vững chắc và tốt nhất nên tìm cho mình một động lực để có thể vượt qua những khó khăn và thử thách ban đầu. Đặc biệt, ngoài việc luyện thi năng lực nhật ngữ tại Goldenway xong, các bạn có kết quả COE rồi cũng tập trung học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt nhé, có như thế qua đây sẽ bớt bỡ ngỡ hơn.  Đến Nhật dù làm gì đi chăng nữa cũng luôn đặt việc học lên hàng đầu nha các bạn. Tương lai của mình không ai có thể quyết định thay mình đâu các bạn.


Golden Way: Bạn có sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ những bạn Golden Way lúc mới qua hoặc giải đáp một vài thắc mắc ban đầu chứ?
Du học sinh: Đương nhiên là được rồi, cũng như mình lúc vừa qua thôi, hầu như những người đi đợt trước từ Golden Way luôn hỗ trợ những bạn đi đợt sau, cứ như thế, đó cũng là văn hóa của trung tâm rồi, khi mình bay cũng được công ty dặn dò và hướng dẫn gặp ai và giải quyết các vấn đề cặn kẽ nên mình rất yên tâm.

Golden Way: Cảm ơn Dung đã có những chia sẻ thú vị và bổ ích và đã tiếp đón Golden Way thật nồng hậu. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thành được những mục tiêu và nguyện vọng của mình trong tương lai.
Du học sinh: Cảm ơn Golden Way đã chắp cánh ước mơ cho mình và mình thật may mắn khi được sống và học tập tại đất nước này. Cảm ơn công ty đã sang đây thăm mình và còn mua đồ ăn cho mình nữa và giúp mình cầm theo ít đồ, mình ăn món bánh tráng trộn Việt Nam mà mừng hạnh phúc đến phát khóc mất ^^, mình thật cảm động vì ở Nhật làm gì có ai ở Việt Nam qua thăm mình chứ. Chúc công ty ngày càng phát triển và tiếp bước cho các bạn du học sinh.

>>> Công ty du học Nhật Bản

Hy vọng cuộc phỏng vấn này có thể giúp các bạn đang có dự định du học Nhật Bản 2017 hiểu rõ hơn và phần nào khái quát được cuộc sống của các bạn du học sinh tại Nhật.Khi tìm hiểu thông tin đi du học Nhật Bản, chắc rằng không ít bạn lên đọc thấy nhiều thông tin trái chiều đơn thuần cũng xuất phát từ những bạn khác nhau và nghị lực cũng như quan điểm chưa đủ ý chí mạnh, những bạn đi xuất khẩu lao động sẽ khác với những bạn tham gia chương trình du học.

>>> Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 

Công ty luôn tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của các bạn tu nghiệp sinh sau khi về nước mong muốn trở lại Nhật để học tập và làm việc, được hỏi vì sao thì hầu hết trả lời” em muốn quay lai để học tiếng và được đi làm cho có tương lai, cầm tấm bằng đàng hoàng trên tay dù em ở lại Nhật hay về Việt Nam và nói được tiếng Nhật để xin việc, đó là niềm vinh dự, tự hào cho em và gia đình, về nước mà không có bằng cấp học bên đó thì thật sự em cũng không biết sẽ làm gì tiếp theo sau khi trở về Việt Nam”.Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thật sự là cơ hội cho ai khao khát được học tập tại nước Nhật với chi phí thấp và điều kiện hoàn toàn tốt, được đi làm thêm kiếm tiền để không phụ thuộc tài chính vào gia đình mình.

 

 

 

 


    

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn