Du hoc

Thời gian đăng: 17-11-2016 08:00 | 349 lượt xemIn bản tin

Du học Mỹ - Quy trình nộp hồ sơ vào Đại học Mỹ

Nếu như đã sớm có quyết định cho tương lai bằng con đường du học Mỹ , thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị nộp hồ sơ nhập học vào các trường Đại học Hoa Kỳ từ 12 đến 18 tháng trước ngày dự định theo học của mình để tìm hiểu các trường khác nhau và hoàn tất các bài thi cần thiết.

Du học mỹ giá rẻ

Ngay sau khi bạn lựa chọn được một vài trường bạn muốn nộp đơn dự tuyển, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ của mình. Mỗi trường ấn định thời hạn nộp hồ sơ riêng của mình, thường là từ tháng Một đến tháng Ba, mặc dù cũng có thể sớm hoặc muộn hơn. Bạn nên nộp hồ sơ cùng các giấy tờ khác nên được gửi thẳng tới trường  càng sớm càng tốt , bao gồm :

 • Đơn xin nhập học (Application Form)
 • Lệ phí tuyển sinh (Application Fee)
 • Các chứng nhận kết quả học tập, thường được gọi là bảng điểm (Transcripts)
 • Điểm thi (TOEFL, SAT I, SAT II)
 • Bài tự luận (Personal Statement), trong đó bạn phải ghi rõ các mục tiêu và thành tựu học tập đầy tham vọng của bản thân.
 • Thư giới thiệu (Recommendation Letters), thường là từ giáo viên hoặc công ty nơi bạn từng làm việc, những người có thể viết về công việc và tiềm năng của bạn.
 • Một số trường đại học có thể yêu cầu bảng kê tài chính (Financial Statement) để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học đại học của bạn.

Bạn thường sẽ nhận được thư mời nhập học vào giữa tháng Tư cho khóa học bắt đầu vào tháng Chín.

Nền giáo dục tại Đại học Mỹ đi theo hướng giáo dục, phát triển toàn diện. Điều này có nghĩa rằng bất kể con đường học tập của bạn như thế nào, bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các khóa học trong các ngành khoa học xã hội, nhân văn, ngôn ngữ và khoa học tự nhiên theo tùy chuyên ngành bạn chọn và môn học nào làm bạn cảm thấy có hứng thú học hơn.

Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Hoa Kỳ, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân (Bachelor) được công nhận toàn cầu. Và khi học tập tại đây, chương trình Đại học có độ linh hoạt cao, cho phép bạn tạo ra con đường học tập, cũng như những thay đổi cần thiết cho riêng mình. Bằng cử nhân sẽ được cấp khi bạn hoàn thành các tín chỉ cần có (thường từ 130 đến 180 tín chỉ) và quá trình này cần từ 3 đến 4 năm để hoàn thành.

Hầu hết các chương trình cấp bằng cử nhân gồm bốn loại khóa học. Các khóa học cốt lõi là các khóa học bắt buộc quy định bởi trường và thường bao gồm một loạt các khóa học nhân văn, khoa học xã hội và toán học. Chuyên ngành chính của bạn là ngành mà bạn chọn để tập trung nghiên cứu và học tập,  chiếm từ 25 phần trăm và 50 phần trăm tổng số các khóa học để lấy bằng cử nhân của bạn.

Du học Mỹ giá rẻ

Chuyên ngành phụ của bạn là chuyên ngành học tập trung lớn thứ hai. Số lượng tín chỉ của nó thường bằng một nửa số tín chỉ của chuyên ngành chính. Các khóa học tự chọn có thể được lựa chọn học ở bất kỳ một khoa nào và bao gồm số tín chỉ cần thiết còn lại để tốt nghiệp.

Một số trường đại học yêu cầu sinh viên quốc tế dự thi tuyển sinh. Có ba bài thi chính để tuyển sinh vào chương trình cử nhân: SAT I (Scholastic Assessment Test I – Bài Kiểm tra Học thuật trình độ I), SAT II Subject Tests (Bài kiểm tra theo Môn học trình độ II), và ACT (American College Testing – Bài kiểm tra đầu vào Đại học Hoa Kỳ). Đây là những bài kiểm tra trắc nghiệm và đo lường các kỹ năng cần thiết để tuyển vào đại học. Kiểm tra với trường đại học bạn có ý định theo học xem họ yêu cầu bài thi nào.

Để chắc chắn hơn và chuẩn bị tốt hồ sơ du học của mình , Goldenway khuyên bạn nên tìm đến trung tâm tư vấn du học uy tín để hỗ trợ, hướng dẫn đầy đủ và chi tiết những giấy giờ cần thiết , cũng như thủ tục quan trọng khi chọn trường và nộp hồ sơ . 

Goldenway với 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, đã và đang là nơi đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và học viên gửi niềm tin. Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học mỹ miễn phí.

Mọi thông tin cần tư vấn du học Mỹ xin liên hệ 
Công ty tư vấn du học GoldenWay Global Education:
Địa chỉ:  207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn