Du hoc

Thời gian đăng: 29-06-2017 10:18 | 26 lượt xemIn bản tin

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin Visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ luôn là trở ngại lớn khi bước đầu thực hiện ước mơ học tập thêm kiến thức và trải nghiệm cuộc sống mới ở đất nước Hoa Kỳ với nhiều hứa hẹn cho tương lai . Goldenway chia sẻ đến học viên và các bậc phụ huynh về quy trình hồ sơ và thủ tục đúng khi nộp hồ sơ xin du học Mỹ như sau :

Toàn bộ quá trình có 5 bước:

Bước 1: Đăng ký tại trường ở Mỹ
Bước 2: Nhận I-20
Bước 3: Nộp tiền Sevis, Điền đơn xin visa online DS-160, Đặt hẹn phỏng vấn Visa, Nộp lệ phí visa. Bước này có thể tự làm tất cả ở nhà.
Bước 4: Phỏng vấn ở Lãnh sứ quán/Đại sứ quán
Bước 5: Nhận visa, bay tới Mỹ
Toàn bộ thời gian có thể rất nhanh, thường là 3 tháng hoặc chậm hơn là 6 tháng.

 

Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào?

Bước 1. Trường hoặc trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1 hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Du học Mỹ uy tín

Tham khảo : Phân loại Visa Mỹ.

 

Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tên trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Tất cả các tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài quốc gia và sinh viên muốn học tập một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường đại học phải cần thêm thời gian kiểm tra, có thể kéo dài thêm vài tuần. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nhiều thời gian cho quá trình nộp đơn xin visa du học Mỹ.

 

Bước 2. Cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ và trả một số lệ phí cần thiết. Visa sinh viên có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa khách trao đổi có thể được nhận bất cứ lúc nào trước ngày ghi trên mẫu DS-2019. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt.

Mỗi Đại sứ quán Hoa Kỳ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa. Bạn có thể tìm trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở quốc gia bạn tại usembassy.gov/

Trang web cũng cung cấp cho bạn thông tin về thời gian chờ đợi dự kiến được cấp visa tại quốc gia bạn. Đơn xin cấp visa của sinh viên quốc tế sẽ được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ưu tiên. Vì vậy, nếu chương trình học tập của bạn bắt đầu sớm, hãy giải thích điều này khi nộp đơn xin visa.

Khoản lệ phí 200 USD được dùng để chi trả chi phí hệ thống máy tính phục vụ cho việc lưu thông tin khi bạn ở Hoa Kỳ (SEVIS). Bạn có thể trả lệ phí này bằng thẻ tín dụng quốc tế. Hãy vào trang web fmjfee.com/index.html để trả lệ phí và nhớ in bản sao biên nhận đóng tiền. Bạn phải trả lệ phí SEVIS ít nhất ba ngày trước ngày phỏng vấn xin visa. Nhớ mang theo bản sao biên nhận đóng tiền tới buổi phỏng vấn xin visa.

Bạn cũng sẽ phải trả thêm 160 USD cho lệ phí đơn xin visa. Lệ phí này có thể được trả tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước bạn hoặc tại một ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định. Bạn có thể tìm thông tin cụ thể về nơi nộp lệ phí đơn xin visa trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước bạn.

 

Bước 3. Hoa Kỳ bắt đầu áp dụng mẫu xin visa không định cư mới, DS-160, có thể nộp đơn trực tuyến. Mẫu này thay thế cho tất cả các mẫu khác. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn cách điền mẫu và đường dẫn để tải mẫu trên trang web travel.state.gov/visa/forms/forms_4230.html. Trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ là usembassy.gov. Truy cập vào mục Visa và tìm hiểu thủ tục chính xác trong phần Visa Không Định Cư.

Hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Một lần nữa, nhớ đảm bảo thứ tự tên của bạn đúng như trong hộ chiếu. Sau đó, bạn in mẫu đã điền hoàn thiện và mang theo đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa.

Ảnh – Bạn sẽ đính kèm ảnh của bạn khi hoàn thiện mẫu DS-160 trực tuyến. Ảnh của bạn phải đúng theo mẫu được giải thích cụ thể trong Yêu cầu về ảnh. Nếu bạn không thể đính kèm ảnh, bạn sẽ phải mang theo ảnh khi bạn đến phỏng vấn.

Bước 4. chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Điều rất quan trọng là bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại Đại sứ quán, hoặc nếu bạn muốn kháng kiện trong trường hợp bị từ chối cấp visa.

Du học Mỹ

 

Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ cần thiết mà các bạn cần phải có cho buổi phỏng vấn xin visa:

1. Giấy tờ cá nhân học sinh :

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh

– Khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ

– Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)

– Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

 

2. Giấy tờ học vần:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học

– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Mẫu đơn I-20

 

3. Giấy tờ tài chính:

**Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh + Namecard

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

– Biên lai thuế trong 3 tháng  gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)

– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh

– Hình ảnh kinh doanh.

 

**Nếu người bảo trợ đi làm:

– Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương

– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.

 

**Các nguồn tài chính khác:

– Hợp đồng kinh tế

– Giấy tờ chủ quyền nhà / đất

– Hợp đồng thuê nhà / đất

– Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…

– Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

– Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).

Tài chính khi du học Mỹ

 
Lưu ý:
– Tất cả giấy tờ, quy trình hồ sơ được liệt kê ở trên đều phải photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhập học) + điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa) + đặt lịch hẹn phỏng vấn.
– Tất cả hồ sơ phải thật 100% và có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn.
Vì vậy , để đảm bảo có được một bộ hồ sơ đăng ký xin Visa đẹp và trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong buổi phỏng vấn hãy để Goldenway đồng hành cùng bạn  . Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành , Goldenway tự tin với đội ngũ nhân viên nhiệt tình , có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học Mỹ dễ dàng .
 
Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn thủ tục xin visa du học Mỹ chi tiết . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)
 
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
  • Nguyễn An Dung

    Nguyễn An Dung

    "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

  • Đặng Hải Như

    Đặng Hải Như

    "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

  • Lê Nguyễn Trúc Thy

    Lê Nguyễn Trúc Thy

    "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

  • Phùng Tuấn Dũng

    Phùng Tuấn Dũng

    "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

  • Nguyễn Thị Như Ý

    Nguyễn Thị Như Ý

    "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

  • Ngô Hồ Phương Trang

    Ngô Hồ Phương Trang

    "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

  • Nguyễn thị Bích Thy

    Nguyễn thị Bích Thy

    "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn