Du hoc

Thời gian đăng: 10-02-2017 11:58 | 418 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật bản - Cách để sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật một cách hợp pháp

 

Đất nước Nhật bản từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ với hoài bão làm nên sự nghiệp tại đất nước phồn vinh này . Nhật bản hiện đang là đất nước có nền kinh tế thứ 2 thế giới , nền công nghiệp dẫn đầu tiên phong về khoa học và hiện đại . Bên cạnh đó, với nền văn hóa độc đáo mang đậm chất truyền thống được gìn giữ và lưu truyền từ đời này sang đời khác đã tạo nên một Nhật Bản đầy sức hấp dẫn , đặc biệt là đối với những người trẻ với sẵn đam mê và nhiệt huyết chinh phục ước mơ của mình tại Nhật Bản . 

Tuy nhiên , với tình hình quá nhiều người đổ xô nhau đến Nhật như hiện nay , luật dành cho người lao động tại đây cũng trở nên siết chặt hơn  , tình hình quản lý cũng trở nên gắt gao hơn . Để được làm việc và học tập tại Nhật , bạn cần phải được Cục nhập cư Nhật bản đồng ý và cấp Visa để sinh sống và làm việc tại đây , những trường hợp được cho là bất hợp pháp sẽ bị trục xuất khỏi Nhật ngay lập tức và không được trở lại.

Nhật bản

Chúng ta hãy bắt đầu với những hình thức bị cho là bất hợp pháp và khó tìm việc tại Nhật :

 • Bạn không được tìm việc với tư cách là một khách du lịch.
 • Bạn không được gia hạn Visa du lịch nhằm mục đích sinh sống tại nhật .
 • Rất khó để duy trì công việc đang có nếu tiếng Nhật của bạn không tốt.
 • Dù trong tay đã có Visa công việc thế nhưng cơ hội việc làm dành cho  người nước ngoài khá hạn chế.

 

Điều này có nghĩa là gì  ?

1. Nếu bạn đến Nhật dưới hình thức du lịch , bạn không thể xin việc hay làm bất kỳ điều gì ngoài việc du lịch .

Tuy nhiên, nếu đến đây với Visa du học , bạn hoàn toàn có thể  chuyển đổi sang dạng Visa làm việc . Ngay khi bạn được nhận vào một công ty tại Nhật , họ sẽ cung cấp cho bạn một một thị thực lao động giúp bạn có thể yên tâm đi làm một cách hợp pháp . Có rất nhiều dạng thị thực và mỗi loại phản ánh cụ thể công việc bạn đang làm như nghệ sĩ , giáo viên, công nghệ, nhà truyền giáo, nhà nghiên cứu, học sinh , ...

 

2. Để có thể làm việc ở Nhật

Bạn cần có vốn tiếng Anh thể hiện qua các bằng cấp Anh ngữ như TOEIC  hay TOEFL . Quan trọng nhất là khả năng tiếng Nhật của bạn phải thật tốt ( thấp nhất là N2 ) và nắm rõ văn hóa công sở cũng như cách làm việc của người Nhật. Mặc dù , tại đây cũng có những công việc không đòi hỏi tiếng Nhật tuy nhiên những công việc như thế rất khó được nhận.

Việc làm tại Nhật bản

3. Bạn không nên mạo hiểm bản thân với ý nghĩ “mình sẽ làm bất kỳ công việc gì miễn là có thể được lưu trú tại Nhật”  

Bởi lẽ trên Visa của bạn thể hiện rõ công việc bạn đang làm. Như vậy, bạn cần phải hiểu rằng bạn cần phải là một chuyên gia hay chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực hay công ty nào đó để họ có thể cấp Visa làm việc cho bạn một cách hợp pháp .

 

4. Diện Visa vợ chồng

Trong đó vợ hoặc chồng là công dân quốc tịch Nhật, người còn lại có toàn quyền đi làm bất kỳ công việc nào họ muốn.

 

Ngay lúc này , có lẽ bạn đang nghĩ giấc mơ được đặt chân đến Nhật là không thể . Tuy nhiên, đừng nản lòng , Goldenway chia sẻ cách dễ nhất và đem lại hiệu quả lâu dài nhất là con đường du học Nhật bản . Cụ thể như sau:

- Bạn có thể nộp đơn vào một trường đại học hoặc cao đẳng nào đó ở Nhật với mục đích học tập hay làm luận án . Tuy nhiên, bạn buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển sinh dành cho người nước ngoài (kiểm tra năng lực đầu vào).

- Nếu trình độ của bạn không tốt, hãy dành ít nhất một năm để học tại các trường Nhật ngữ trước . Tại đây, đội ngũ giáo viên người Nhật sẽ nâng cao trình độ của bạn từ mức thấp nhất đến mức cao nhất . Sau đó, bạn hãy nộp đơn theo học các trường đại học , cao đẳng hoặc ra đi làm nếu bạn muốn.

- Nếu bạn đang làm cho một công ty Nhật Bản tại Việt Nam, bạn có thể yêu cầu họ chuyển bạn sang trụ sở tại Nhật để làm việc.

Du học Nhật bản goldenway

 

Làm thế nào để có thẻ lưu trú du học ?

Để làm thẻ lưu trú du học tại Nhật , bạn phải ghi danh vào một trường Nhật ngữ ở Nhật tại Việt Nam. Sau khi Đại sứ quán duyệt các giấy tờ , bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú du học . Việc tiếp theo là mua vé máy bay và đến Nhật. Sau 1 hoặc 2 năm học tập , bạn có thể tiếp tục theo học lên các bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể nộp đơn vào công ty tại Nhật. Sau khi được nhận , hãy nhờ họ chuyển thẻ lưu trú du học của bạn thành thẻ lưu trú công việc. Việc tìm kiếm công việc tốn khá nhiều thời gian, do đó bạn cần phải tranh thủ trong những tháng cuối cùng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng làm việc bán thời gian không được cấp Visa công việc vì 2 lý do như sau : lương bổng và loại hợp đồng. Chỉ có làm việc ít nhất 1 năm tại những công ty lớn như Tri-Ace, Konami , Capcom, Sony, Toyota, v..v.. hoặc những công ty thuộc dạng cổ đông hay những công ty nổi tiếng bạn mới có thể chuyển đổi visa của mình. Nên nhớ rằng, cục di trú bác bỏ hình thức làm việc 3 tháng , do đó bạn cần phải tìm một công việc toàn thời gian.

Nhật Bản không phải là Châu Âu , nơi bạn có thể dễ dàng đến để làm việc một thời gian. Để được lưu trú tại đây lâu dài, bạn phải làm chuyên một cái gì đó toàn thời gian. Ngoài ra, bạn phải thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật . Thế nên, nếu bạn yêu mến quốc gia này và mong muốn sống lâu dài tại đây , cách tốt nhất là hãy nhập học vào một trường Nhật ngữ hay Đại học, Cao đẳng trong 1 hoặc 2 năm để học tiếng Nhật , tìm hiểu văn hóa và quyết định sẽ làm gì tiếp theo trong tương lai.  

 

tu nghiệp sinh đi du học nhật bản

 

Hiện công ty tư vấn du học Nhật Bản Goldenway đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2017, và du học Nhật bản tháng 10/2017 với nhiều chính sách hỗ trợ 100% dành cho các bạn học viên của Goldenway.

Đồng thời với chương trình luyện thi năng lực nhật ngữ Nattest, JLPT,… cũng được khai giảng hàng tuần tại Goldenway. Sau 8 tuần học cam kết các học viên hoàn toàn có thể thi đậu Nattest để tham gia du học Nhật Bản 2017. Lớp học sỉ số chì 3 đến 5 bạn học viên đảm bảo học viên bám sát chương trình và giáo viên nằm rõ trình độ của từng học viên để có phương pháp giảng dạy hiệu quả . Ưu đãi đặc biệt : Giảm 30% học phí cho học viên nộp hồ sơ du học tại GoldenWay.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08) 2203 0229

Hotline: 090 966 4229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn