Du hoc

Thời gian đăng: 01-07-2016 09:12 | 2440 lượt xemIn bản tin

Khác biệt giữa du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Đối với các bạn mong muốn được sang nhật để làm việc hay học tập thì đây là câu hỏi chung , lựa chọn du học hay xuất khẩu lao động, cả 2 hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng và để lựa chọn chúng ta cần biết được là chúng ta muốn gì và cần gì khi sang một đất nước phát triển và xa lạ như Nhật Bản .Xác định được mục tiêu sang Nhật sẽ giúp cho bạn có một lựa chọn được con đường đúng đắn và chính xác nhất để phát triển bản thân và thay đổi cuộc sống .

>>> du học nhật bản

>>> du học nhật bản vừa học vừa làm

Đối với du học Nhật bản :

Nhật Bản được lựa chọn bởi vì đây là quốc gia được xem là cường quốc về kinh tế và khoa học giáo dục .Ngoài việc học ngôn ngữ và chuyên môn , các bạn du học sinh có thể học tập được tiến bộ khoa học kĩ thuật đồng thời học hỏi được đức tính cần cù và kỉ luật trong công việc, điều mà người Nhật nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn du học sinh có thể làm thêm để kiếm tiền hỗ trợ chi phí ăn ở , học tập và sinh hoạt hằng ngày .Nhật Bản là một trong số những đất nước ưu tiên cho sinh viên ngoại quốc đi làm thêm vì thế rất được các bạn du học sinh chú ý và quan tâm nhất là các bạn có điều kiện trung bình muốn tự lập không phụ thuộc vào gia đình. Lương làm thêm tại Nhật thuộc mức khá với tầm 800 yên / giờ và mỗi ngày du học sinh được làm 4 tiếng, nếu làm việc chăm chỉ các bạn hoàn toàn có thể có mức lương khoảng 30 triệu một tháng ,mức lương làm thêm của bạn phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật , tiếng Nhật càng tốt thì lương càng cao.

>>> du học nhật bản tháng 1 2017

>>> du học nhật bản tháng 7 2017

Du học Nhật bản học sinh có cơ hội trải nghiệm và thực hành tại một nền giáo dục phát triển, tương lai sẽ mở rộng hơn .Sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể đi xin việc khắp mọi nơi trên thế giới với tấm bằng có giá trị quốc tế đồng thời sau một thời gian học tập và làm việc gian khổ giúp rèn luyện khả năng của các bạn du học sinh giúp các bạn trưởng thành hơn .

>>> công ty tư vấn du học

>>> Tư vấn du học nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản :

Ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra một ít chi phí và sau đó xin visa qua Nhật để làm các công việc tại nhà máy hoặc công xưởng dưới sự quản lí của người Nhật hoặc người Việt tại Nhật. Bạn có thể không rành tiếng Nhật nhưng sẽ bị quản thúc chặt chẽ khi làm việc ,đôi khi bạn sẽ không quen vì môi trường làm việc không như ở Việt Nam và thời hạn ở tối đa 3 năm , sau 3 năm bạn sẽ phải về nước .

>>> Đào tạo bằng năng lực nhật ngữ cấp tốc

>>> Công ty du học nhật bản

Có các chương trình tu nghiệp sinh do chính phủ hỗ trợ giúp cho Việt Nam đào tạo các người thợ có chuyên môn và lành nghề .Qua đó giúp cho các doanh nghiệp của Nhật Bản trong việc thiếu nhân công làm việc như hiện nay.

Các chương trình tu nghiệp sinh cũng sẽ được học việc và làm việc tại Nhật trong 3 năm, các bạn sẽ được học việc với mức lương thử việc và được học nghề để thi lấy bằng chuyên môn .Lương trung bình sau khi có bằng chuyên môn là 120 .000 yên đến 140.000 yên tháng. Trước khi sang Nhật thì bạn phải trã cho công ty môi giới tầm 6000 yên đến 8000 yên.

Tu nghiệp sinh hay xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay cũng tương đối khó vì chính sách kiểm tra gắt gao về người lao động hơn trước về sức khỏe, chiều cao , cân nặng và trình độ tiếng Nhật ... đôi khi làm thủ tục mất đến hàng năm trời.

Qua các phân tích trên ta có thể thấy du học Nhật Bản chính là sự đầu tư ưu việt hơn cho tương lai cho các bạn mong muốn ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài.Với tấm bằng tại Nhật thì việc đi xin việc sẽ rất dễ dàng hơn là làm việc theo diện xuất khẩu lao động theo thời gian ngắn sau đó quay về nước.

Du học và xuất khẩu lao động dành cho đối tượng nào ?

Du học dành cho những người có ý chí muốn học tập và có định hướng tương lai rõ ràng sẽ làm việc tại Nhật hoặc về nước làm cho các công ty Nhật , chỉ cần kiên trì bền bỉ thì sau khi tốt nghiệp với tấm bằng trên tay , tương lai sẽ rất rộng mở với các bạn . Các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 hay đại học còn đang mất phương hướng thì có thể xem xét chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay .

Đối với những ai không có khả năng học tập nhưng có mục tiêu làm việc rõ ràng và muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản , có khả năng tiếng Nhật cơ bản thì hoàn toàn có thể đi theo chương trình lao động tại Nhật , chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thường kéo dài 3 năm và mỗi người lao động sẽ nhận được khoảng 20 triệu / tháng sau khi đóng thuế .

>>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản

>>> Chi phí du học Nhật Bản

Cân nhắc chọn một trong 2 chương trình là lựa chọn của mỗi người tuy nhiên cần tuân thủ quy định làm việc và luật pháp nước sở tại , đồng thời luôn xác định được mục đích du học hoặc làm việc của mình để tránh đi sai hướng.

Mọi chi tiết thắc mắc về du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản xin liên hệ

Công ty tư vấn du học uy tín GoldenWay

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn