Du hoc

Thời gian đăng: 13-12-2016 13:21 | 435 lượt xemIn bản tin

Những điều cần biết trong chuyến du học Nhật Bản tự túc

1.Kinh phí chuẩn bị trước khi du học

Trước khi quyết định lựa chọn du học Nhật Bản tự tức , bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ về chi phí sẽ bỏ ra trong suốt quá trình học tập. từ lúc bắt đầu tiến hành làm hồ sơ cho đến lúc nhập học, … nên liệt kê kỹ càng các chi phí để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất

- Chi phí cần thiết trước khi nộp hồ sơ: Lệ phí dự thi các kỳ thi năng lực tiếng Nhật; phí xử lý hồ sơ, phí gửi hồ sơ, vé máy bay…

- Chi phí sau khi quyết định nhập học: Phí nhập học, học phí, ký túc xá, phương tiện đi lại, tiền ăn uống, phí sách vở…

- Những chi phí phát sinh khác như: Lệ phí gửi tiền ra nước ngoài, lệ phí xin cấp hộ chiếu/visa

 

2.Chi phí sinh hoạt tại Nhật

Tại Nhật Bản, đồng tiền chính được sử dụng là đồng Yên (JPY), chi trả bằng tiền mặt vẫn phổ biến hầu hết tại Nhật ( mặc dù vẫn có nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ). Bao gồm tiền giấy và tiền xu.  Tại các thành phố lớn chi phí sinh hoạt cao hơn hẳn so với các vùng địa phương. Dự toán mức chi phí trong 1 tháng ( không tính phần học phí):

Giải trí 5.000 yên + đi lại 4.000 yên + tiền ăn uống 27.000 yên + bảo hiểm, y tế 3.000 yên + chi phí tiện ích (điện, gas, nước) 8.000 yên + nhà ở 34.000 yên = 85.000 yên

Du học Nhật bản 2017

3.Việc làm thêm

Tại Nhật Bản, chính phủ cho phép các du học sinh được đi làm thêm sau giờ học để chi trả một khoản tiền sinh hoạt phí hằng ngày. Tuy nhiên, yêu cầu đối với việc làm thêm không được quá 28 tiếng/ tuần ( thời gian nghỉ dài có thể làm 8 tiếng/ ngày). Các công việc đa dạng liên quan đến các ngành như ẩm thực, kinh doanh bán hàng, gia sư, dọn dẹp, biên phiên dịch... được nhiều du học sinh lựa chọn làm thêm. Để có thể sớm đi làm, các bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các anh chị kháo trước, hoặc tìm kiếm trên báo, tạp chí, hoặc liên hệ với phòng công tác hỗ trợ sinh viên của nhà trường để tìm được công việc phù hợp.Tùy theo công việc làm thêm mà số tiền dao động từ 800 -1200 yên/ giờ . Chú ý , đối với những bạn có trình độ tiếng Nhật thì dễ tìm việc làm hơn và có mức thu nhập cao hơn. Vậy nên , trước khi sang tham gia chương trình du học Nhật bản vừa học vừa làm , bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Nhật khá khá để cuộc sống thoải mái và dễ dàng hơn .

 

4. Vấn đề nhà ở

Thời gian đầu hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên ở tại ký túc xá của trường để có thể quản lý dễ dàng cũng như thuận tiện cho sinh viên đên trường. Việc ở ký túc xá đem đến nhiều thuận lợi cho sinh viên như: tiết kiệm được chi phí, làm quen với nhiều sinh viên quốc tế khác nhau, không phải tự mua thêm các đồ gia dụng khác. nhưng cũng không ích bất lợi khác như: số lượng phòng có hạn với sô người được quy định, quy định về giờ đóng cửa và dậy buổi sáng, thường dùng chung nhà bếp, nhà vệ sinh…

Sau thời gian quy định, các bạn có thể được phép ra bên ngoài thuê nhà ở riêng. Ở ngoài bạn có thể được tự do về giờ giấc, rèn luyện được tính tự lập. Tuy nhiên, điểm bất lợi là mức phí thuê nhà sẽ cao, cần phải có người bảo lãnh liên đới khi muốn thuê nhà, thủ tục đăng ký phức tạp, tự mua sắm các trang thiết bị gia dụng.  

Ký túc xá du học Nhật bản

5.Bảo hiểm y tế

Nhật Bản có chế độ bảo hiểm y tế nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí y tế. Các du học sinh sẽ đăng ký mua bảo hiểm để phòng trừ trường hợp bị ôm đau cần đến bệnh viện, nếu xuất trình được thẻ bảo hiểm y tế chỉ phải chịu 30% tổng chi phí điều trị. Các chi phí điều trị phát sinh nằm ngoài khám chữa bệnh thì cá nhân sẽ tự chi trả.

 

6.Làm việc tại Nhật

Vấn đề xin việc làm tại Nhật Bản đối với du học sinh không đơn giản.  Trình độ học vấn cần thiết phải tốt nghiệp CĐ/ Đh hoặc trường dạy nghề tại Nhật Bản, vấn đề học chuyên ngành có liên quan đến công việc cũng rất được coi trọng khi đi xin việc. và Visa du học sẽ được chuyển sang tư cách làm việc khi du học sinh xin làm việc tại Nhật Bản.

Goldenway hiện khai giảng vào thứ 2 hàng tuần các lớp học tiếng Nhật cấp tốcluyện thi năng lực Nhật ngữ Nat test cấp tốc trong 2 tháng . Đặt biệt ưu đãi giảm 30% học phí cho học viên nộp hồ sơ du học Nhật bản 2017 tại Goldenway.

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật bản miễn phí. Các lớp học tiếng Nhật cấp tốc khai giảng vào thứ 2 hàng tuần , lớp đảm bảo chất lượng , tỷ lệ đậu nat test 99% .
 

 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
 
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn