Thời gian đăng: 29-05-2017 10:23 | 360 lượt xemIn bản tin

Điều kiện nhập học vào các trường tại Nhật Bản

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản có các trường Cao Học, Đại Học, Cao Đẳng, Trường dạy nghề và trường kỹ thuật.

Theo thống kê Bộ giáo dục và khoa học điều tra năm 2009. Số trường Cao Đẳng, Đại Học quốc lập và dân lập:

Quốc lập

81

447

613

Về cơ bản, tại các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng của Nhật Bản, tất cả các khoa đều dạy bằng Tiếng Nhật. Để theo học được các chương trình của nhà trường, sinh viên nước ngoài cần phải có năng lực tiếng Nhật tương đương với trình độ cấp 1 hay cấp 2, khoảng 600 đến 900 tiết. Học tiếng Nhật tại nước ngoài hay Việt Nam phải mất vài năm. Tuy nhiên, nếu tập trung học tại nhật thì chỉ phải mất từ 1 - 2 năm tùy theo sự tập trung và tiếp thu của bạn.

Du học Nhật bản 2018

Điều kiện nhập học vào các trường tại Nhật Bản:

1. Hệ Đại Học, Cao Đẳng:

Chương trình Đại học chính quy  thường kéo dài 4 năm, một số ngành  như y khoa, nha khoa, dược và thú y là 6 năm. Thời gian học cao đẳng thường là 2 - 3 năm tùy chuyên ngành.

- Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam.

- Đủ 18 tuổi trở lên

- Đã đậu kỳ thi các trường nước ngoài tại Nhật Bản, có trình độ tương đương với bậc trung học phổ thông tại Việt Nam.

- Những người đã hoàn thành xong chương trình 12 năm học của trường quốc tế, được cái tổ chức quốc tế (WASC, ACSI, ECIS) công nhận.

- Những người đã được công nhận theo điều tra tư cách nhập học của các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp.

- Có bằng năng lực Nhật Ngữ N2 trở lên

Không đạt 3 điều kiện đầu tiên thì phải học thêm các lớp dự bị theo quy định ở Nhật Bản

học đại học tại Nhật

Chương trình THPT tại Nhật

2.  Hệ Cao Học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Đối với khóa Thạc Sĩ thường kéo dài 2 - 3 năm. Còn đối với khóa Tiến sĩ là 5 năm trở lên (trong đó đã bao gồm 2 năm thạc sĩ)

a)Hệ Thạc Sĩ:

- Người đã tốt nghiệp 4 năm Đại học

- Người nhận học vị cử nhân do cơ quan cấp học vị hoặc hội đồng đại học cấp

- Người đã hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm ở Việt Nam

- Người đã hoàn thành chương trình chuyên sâu sau ở các trường chuyên nghiệp

- Người có học lực tương đương với tốt nghiệp đại học do Hội Đồng thẩm tra tư cách tuyển sinh cá biệt công nhận

- Đủ 22 tuổi trở lên

- Có bằng Nhật Ngữ N2 trở lên

b)Hệ Tiến Sĩ:

- Người có bằng Thạc Sĩ hoặc có học vị chuyên ngành

- Người nhận được học vị Thạc sĩ hoặc học vị tương đương với bằng thạc sĩ ở nước ngoài

- Người đã tốt nghiệp đại học (cả đại học ở nước ngoài) có 2 năm trở lên nghiên cứu và làm việc ở cơ sở nghiên cứu, có học lực tương đương với học vị thạc sĩ

- Một số chuyên ngành đặc biệt như Y khoa, nha khoa, dược khoa, thú y phải hoàn thành 18 năm chương trình giáo dục và phải đủ 24 tuổi trở lên.

- Có bằng Nhật Ngữ N2 trở lên

Du học nhật bản bậc cao học

3. Trường dạy nghề:

Đối với các trường dạy nghề thời gian đào tạo từ 2 năm và 4 năm đối với chuyên gia cao cấp.

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam

- Đủ 18 tuổi

- Người đã hoàn thành xong chương trình 12 năm học của trường quốc tế được các tổ chức quốc tế (WASC, CIS, ACSI)

- Có bằng năng lực Nhật Ngữ N1 hoặc N2

Đặc điểm trường Kỹ thuật chuyên nghiệp & trường dạy nghề ở Nhật

4. Trường đào tạo Tiếng Nhật

Đối với các trường đào tạo Nhật Ngữ, thời gian đào tạo thường từ 1 đến 2 năm. Thông thường muốn vào các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Nhật bản, cần phải yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đương N1, N2 và một số điều kiện khác tùy vào trình độ mỗi người.  Đối tượng có thể thi vào trường Nhật Ngữ:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông

- Đủ 18 tuổi trở lên

- Tu nghiệp sinh về nước được 1 năm trở lên

- Có bằng năng lực Nhật Ngữ N5 (đối với tu nghiệp sinh về nước cần phải có năng N4 trở lên)

Điều kiện du học Nhật bản

Thủ tục hồ sơ du học Nhât Bản

Trung tâm tư vấn du học GoldenWay với kinh nghiệm hơn 10 năm về lĩnh vực du học Nhật bản và các nước đã và đang  . Trung tâm mở liên tục các lớp luyện thi Nattest N5 , N4 vào thứ 2 hàng tuần đế các bạn có đủ kiến thức để du học tại Nhật Bản.Khóa học chỉ 2 tháng là các bạn có thể đũ điều kiện phỏng vấn đi Nhật (ưu đãi giảm 30% học phí cho học viên nộp hồ sơ du học Nhật) .Đồng thời trung tâm Goldenway cũng bắt đầu nhận hồ sơ du học Nhật Bản 2018 kỳ 1,4,7,10 . Hãy đăng ký ngay từ vây giờ vì làm thủ tục đầy đủ phải mất đến 6 tháng.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229