Du hoc

Thời gian đăng: 22-10-2016 08:58 | 439 lượt xemIn bản tin

Những khó khăn và thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Khó khăn

Chi phí :

Đối với những bạn du học sinh Nhật Bản thì một trong những điều khó khăn khi du học tại xứ Phù Tang chính là chi phí sinh hoạt cao mặc dù chi phí học tập tại các trường của Nhật chỉ ở mức trung bình so với các quốc gia phát triển . Đối với các bạn du học Nhật Bản có học bổng thì việc học tập có thể yên tâm hơn khi được hỗ trợ chi phí du học Nhật Bản trong quá trình học tập và sinh hoạt được các tổ chức hỗ trợ . Còn đối với các bạn du học Nhật Bản tự túc sẽ không có điều kiện thuận lợi như các bạn du học theo diện học bổng , bạn sẽ phải có một kế hoạch chi tiêu và xây dựng tài chính cụ thể để có thể hoàn thành thời gian học tập một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất .

>>> du học Nhật Bản tháng 1 2017

 

Nhật Bản là một trong những nơi có mức sống vào hàng đắt đỏ của thế giới vì thế trước khi sang Nhật Bạn cần phải nghiên cứu về khu vực , trường học , học phí , cơ hội làm thêm … Trong 1 đến 2 năm đầu tiên khi sang Nhật thì bạn cần có thời gian hoàn thành trình độ tiếng Nhật tối thiểu N2 trước khi chuyển tiếp lên Đại Học , Cao Đẳng , phí học tập 1 năm tại Nhật trường tiếng dao động trên dưới  900.000 ( 200 triệu VND) tính luôn cả học phí và phí sinh hoạt.

Đối với các thành phố lớn như Tokyo hoặc Osaka , chi phí sinh hoạt có thể đắt đỏ hơn nhưng cơ hội làm thêm ở đây có thể tốt hơn với mức lương cao hơn ở các vùng ngoại ô , song song với việc làm thêm thì vấn để cân đối thu chi hàng tháng như tiền nhà ,ăn uống , mua sắm… vẫn cần sự hợp lí khi chi tiêu để đảm bảo sức khỏe và học hành.

>>> du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Ngôn Ngữ

Một trong những điều đặc biệt tại Nhật chính là việc các tài liệu học tập đa số là dùng tiếng Nhật , trong đời sống sinh hoạt hàng ngày thì việc dùng tiếng Nhật chính là điều kiện để có thể hòa nhập với cuộc sống tại đây, tiếng Anh không thực sự phổ biến tại Nhật vì người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ của mình.

Các bạn trước khi muốn du học Nhật Bản cần trang bị cho mình một hành trang tiếng Nhật vững chắc để có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống cũng như môi trường học tập tại Nhật Bản .Công ty tư vấn du học GoldenWay liên tục khai giảng các khóa đào tạo bằng năng lực Nhật Ngữ cấp tốc để giúp cho các bạn có đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi năng lực Nhật ngữ diễn ra trong năm , chỉ với 2 đến 3 tháng là bạn có thể đạt trình độ tiếng Nhật N5 để sang Nhật du học . Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước hết sẽ giúp bạn dễ thích nghi khi giao tiếp hơn tại Nhật mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm được một công việc làm thêm tốt . Sau 2 năm học tiếng tại Nhật thì bạn sẽ cần có trình độ Nhật ngữ N2 trở lên để chuyển tiếp lên Đại học , Cao Đẳng .

 

Thủ tục :

Bạn cần tìm hiễu thông tin từ các nguồn uy tín để có thể hoàn thành hồ sơ du học chính xác nhất , thông tin có thể từ mạng internet , người thân , bạn bè , các công ty tư vấn du học uy tín …Những năm gần đây thì việc làm hồ sơ đi du học Nhật Bản đã được đơn giản hơn rất nhiều dù vậy thì việc chú ý vẫn cần được chú trọng vì người Nhật rất chú trọng khâu chuẩn bị hồ sơ . Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh trong năm là tháng 1 , tháng 4, tháng 7 , tháng 10 , nếu muốn đi kỳ tuyển sinh nào thì bạn cần nộp hồ sơ trước đó 5 đến 6 tháng để có thể hoàn thành và kiểm tra đầy đủ nhất.

>>> du học Nhật Bản tháng 7 2017

Thuận lợi :

Bên cạnh những khó khăn thì du học Nhật Bản thật sự là một cơ hội học tập để bạn có thể đổi đời , việc tham gia vào môi trường học tập phát triển nhất nhì thế giới cùng điều kiện học tập tốt , cơ sở vật chất phục vụ cho khoa học kỹ thuật đầy đủ .

Việc học tập tại một nền văn hóa mới như Nhật Bản sẽ có những nét độc đáo riêng , ngoài việc học tiếng thời gian đầu thì bạn còn được biết thêm về văn hóa , xã hội , phong tục tập quản của nước Nhật . Văn hóa mới mẻ giúp tạo nên sự tò mò và đem đến cho bạn những góc nhìn khác hơn về một quốc gia như Nhật Bản .

>>> xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tiếp thu kiến thức và khoa học kĩ thuật của Nhật đồng nghĩa với việc bạn là người được đào tạo theo mô hình cao cấp , chứng chỉ của Nhật chính là tấm giấy thông hành để bạn có thể làm việc ở bất kỳ tập đoàn và quốc gia nào trên thế giới trong đó có Việt Nam.Với sự hợp tác Việt Nhật ngày càng mạnh mẽ thì việc các nguồn nhân lực trình độ cao được đào tạo tại Nhật rất được ưu ái và trọng dụng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ:  207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn