Du hoc

Thời gian đăng: 14-08-2017 10:57 | 171 lượt xemIn bản tin

Có nên du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT ?

Trong thời điểm các bạn học sinh vừa kết thúc kỳ thi tuyển sinh quốc gia , công ty du học Goldenway đã tiếp nhận một vài thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh về việc lưỡng lự giữa việc đi du học Nhật Bản ngay bây giờ và dời giấc mơ du học để hoàn thành bậc đại học tại Việt Nam trước . Hôm nay công ty Goldenway xin trích dẫn một vài ưu điểm khi lựa chọn đi du học Nhật Bản để giúp các bạn học sinh và gia đình có định hướng tốt nhất.

Du học Nhật bản 2018

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Hầu hết các bạn học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản điều phải trải qua khóa học trường tiếng tại Nhật trong vòng tối đa 2 năm . Sau đó, các bạn mới có đủ năng lực tiếng Nhật để học lên các bậc cao hơn. Do đó, đối với các bạn tham gia du học Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ chỉ mất 6 năm học tập bao gồm cả khóa học tiếng Nhật và chương trình đại học. Nhưng đối với các bạn đang học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học thì thời gian bỏ ra khoảng 10 năm vì bạn đã phải tốn thêm 4 năm cho chương trình đại học tại Việt Nam. Điều này dẫn tới chi phí học tập và sinh sống bạn bỏ ra cũng nhiều hơn. Tính chung, việc quyết định du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp THPT giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập rất nhiều.

 

2. Ít bị áp lực bởi những lý do khác

Theo ghi nhận của công ty Goldenway, các bạn học sinh đang học tập tại các trường đại học , cao đẳng hoặc các bạn đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng thường gặp nhiều áp lực trong việc đi du học Nhật Bản hơn so với các bạn vừa tốt nghiệp THPT. Những lý do phổ biến như : gia đình buộc các bạn phải hoàn thành hết bậc đại học / cao đẳng ; các bạn không có thời gian để vừa ôn luyện tiếng Nhật vừa học tập trong trường ; gánh nặng phải chăm lo cho gia đình sau khi tốt nghiệp đại học ; cảm thấy mình đã quá lớn để có thể đi du học ; gia đình muốn bạn ổn định cuộc sống tại Việt Nam …Những điều này ít nhiều gây khó khăn cho các bạn hoặc thậm chí buộc bạn phải từ bỏ giấc mơ du học Nhật Bản của mình. Chính vì thế, nếu các bạn vừa tốt nghiệp THPT và có mong muốn tham gia chương trình du học Nhật bản vừa học vừa làm thì bạn nên đăng ký ngay khi có thể vì đây là thời điểm du học thích hợp nhất cho các bạn.

 

3. Tận hưởng cuộc sống sinh viên quốc tế tại Nhật

Trong thời gian học tập thì thời sinh viên là quãng thời gian đáng nhớ nhất . Điều này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn được tận hưởng nó tại một quốc gia khác, nơi bạn được học tập trong môi trường quốc tế , được giao lưu với  nhiều sinh viên trên thế giới, học tập những điều bổ ích trong cuộc sống , bản năng tự lập , hòa nhập với cộng đồng, cách học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với các bạn . Đồng thời, những gì bạn tích lũy được trong khoảng thời gian học tập tại đây còn là hành trang tốt để làm việc trong các công ty , đặc biệt là trong các công ty lớn tại Nhật.

 

4. Cơ hội được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến và nhận tấm bằng quốc tế

Học tập tại Nhật Bản là cơ hội để bạn được tiếp thu một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Tại đây bạn không chỉ được trao dồi những kiến thức mà còn được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao, các cuộc thi hùng biện, tham quan các khu di tích lịch sử để mở mang kiến thức văn hóa, lịch sử. Quan trọng hơn, sau khi hoàn tất chương trình học tập, bạn sẽ được nhận tấm bằng tốt nghiệp quốc tế . Với tấm bằng này, bạn có thể xin các suất học bổng để học lên cao học tại các quốc gia khác.

Du học nhật bản tự túc

 

5. Cơ hội được làm việc và sinh sống tại Nhật

Sau khi hoàn tất chương trình cao học tại Nhật, các bạn học sinh hoàn toàn có thể xin làm việc tại các công ty tại Nhật Bản phù hợp với năng lực của các bạn . Lúc này visa của bạn sẽ được chuyển đổi từ visa du học sang visa làm việc . Bên cạnh đó , sau một thời gian làm việc như một nhân viên chính thức trong một công ty tại Nhật, bạn sẽ cấp giấy vĩnh trú và được sinh sống lâu dài tại Nhật.

Lựa chọn tiếp tục học tập đại học tại Việt Nam hoặc tham gia chương trình đại học tại Nhật có ảnh hưởng rất lớn đến ước mơ cũng như tương lai của chính bạn. Qua bài viết này, công ty Goldenway hi vọng các bạn học sinh sẽ có quyết định cuối cùng cho riêng bạn . Nếu bạn đang có thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản tự túc , hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của công ty du học Goldenway để được cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp những những thắc mắc một cách rõ ràng nhất.

 

Hiện Goldenway đang tiếp nhận hồ sơ du học Nhật Bản tháng 4 2018 với nhiều ưu đãi dành cho các học viên đăng ký sớm nhất .  Đặc biệt là chương trình ưu đãi 30% học phí học tiếng Nhật cho học viên nộp hồ sơ du học tại Goldenway.
 
Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 
 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education.

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần , P5, Q3 , HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn