Du hoc

Thời gian đăng: 11-11-2016 11:01 | 367 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật bản - 10 Lễ hội lớn tại Nhật thu hút người dân địa phương và du học sinh (P1)

GoldenWay giới thiệu đến các bạn có niềm đam mê truyền thống và yêu nước Nhật các lễ hội được tổ chức tại Nhật bản . Đối với các bạn đã du học Nhật bản thì có thể tìm cơ tham quan hoặc tham gia khi lễ hội diễn ra tại khu vực sinh sống của mình . Hòa mình vào không khí của các lễ hội mang đến những trải nghiệm bổ ích cho bản thân , cũng như làm phong phú thêm vốn kiến thức về văn hóa , tinh thần của người Nhật.

Matsuri là tên gọi chung cho các lễ hội truyền thống của Nhật bản và mỗi lễ hội có một lịch sử lâu dài hình thành nên. Ngày diễn ra các lễ hội rơi vào các ngày khác nhau không bị trùng. Matsuri là lễ hội tràn đầy năng lượng và rất thú vị - tất cả mọi người đều được chào đón tham gia.

Lễ hội du học nhật bản

Ở Nhật bản, có hơn 300.000 lễ hội truyền thống “matsuri”  , tuy nhiên các lễ hội ở các vùng miền luôn có những đặc trưng riêng của từng miền . Thông thường , một lễ hội Matsuri được tổ chức bởi những đền ,chùa hoặc do cộng đồng địa phương cùng nhau  tổ chức. Tại các lễ hội , người tham gia thường mặc những trang phục phù hợp với lễ hội và nhiều thanh niên sẽ khiên những chiếc kiệu trên vai – đó như một ngôi đền thu nhỏ – diễu hành trên các con đường với hy vọng điều này có thể ban phước lành cho các thị trấn và người dân địa phương.

Matsuri đôi khi còn là một sự kiện được tổ chức tại địa phương. Nó có thể là một buổi biểu diễn khiêu vũ hay một cuộc thi nghệ thuật – ví dụ : Yuki matsuri ở Hokkaido , Yosakoi matsuri ở Kochi.

Sau đây là 10 lễ hội phổ biến nhất ở Nhật Bản và nếu có thể tham gia, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sức mạnh và niềm đam mê của người tham gia!

1.Gion Matsuri (Kyoto)

Gion Matsuri là một trong những lễ hội nổi tiếng ở Nhật Bản. Nó diễn ra trong suốt tháng Bảy, nhưng điểm nhấn là buổi rước kiệu được gọi là “Yamaboko Junko” vào ngày 17 và 24 tháng 7. Được diễn ra trên đường Kawaramachi và Oike .

Lễ hội du học nhật bản 1

Tham khảo Điều kiện du học Nhật bản

2.Awa Odori (Tokushima)

Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất Nhật bản.  Đàn ông , phụ nữ và trẻ em nhảy múa trên hầu hết các con đường ở thành phố Tokushima , lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 . Mọi người mặc Kimono  mùa hè và đội mũ rơm . Hơn 1 triệu người tham gia lễ hội này , mang đến một không khí lễ hội tưng bừng , tràn ngập khắp các con đường . Thậm chí bạn có thể tham gia cùng họ nhảy múa với các điệu nhảy đặc trưng trên đường phố với âm nhạc xung quanh.

Du học nhật bản lễ hôi 2

3.Kanda Matsuri (Tokyo)

Kanda Matsuri là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Tokyo và là một lễ hội của đền Kanda Myojin. Các hoạt động chính của lễ hội xảy ra vào giữa tháng 5. Các kiệu Mikoshi được rước bởi khoảng một ngàn người , sau khi rời khỏi đền Kanda Myojin vào buổi sáng, cuộc diễu hành tiếp tục qua khu Kanda , Nihonbashi và Akihabara và trở về đền vào buổi tối.

du học nhật bản lễ hội 2

4.Yuki Matsuri , Festival tuyết (Sapporo)

Yuki Matsuri ở Sapporo diễn ra vào tháng 2. Lễ hội này bắt nguồn từ 6 bức tượng tuyết được làm bởi các học sinh trường trung học địa phương vào năm 1950 , đến bây giờ nó đã trở thành một cuộc thi quốc tế với các tác phẩm điêu khắc tuyết khổng lồ.

du học nhật bản Yuki Matsuri

5.Nebuta Matsuri (Aomori)

Lễ hội Nebuta Matsuri diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 tại thành phố Aomori. Nebuta là kiệu đèn lồng hình người được rước bởi hàng ngàn vũ công tụng kinh trong suốt cuộc diễu hành . Cuộc diễu hành bắt đầu lúc hoàng hôn và tiếp tục trong nhiều giờ liền.

Du học nhật bản mùa lễ hội

GoldenWay là trung tâm tư vấn du học Nhật bản uy tín , tự hào với bề dầy kinh nghiệm 10 năm trong ngành giáo dục , đã và đang giúp chắp cánh hàng hàng ước mơ du học Nhật bản thành công  . Đến với Goldenway cam kết mang đến kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất . Hiện Goldenway đang là đại diện tuyển sinh của nhiều trường Nhật ngữ uy tín , chất lượng . Nhận hồ sơ du học Nhật bản 2017 các kỳ tháng 1 , 4, 7 và du học Nhật bản tháng 10 2017

Ngoài ra nhầm hỗ trợ các bạn học viên đang có dự định du học Nhật bản hay yêu thích tiếng Nhật , Goldenway khai giảng lớp học tiếng nhật cấp tốc 2 tháng , luyện thi Nat test , JLPT , TOPJ , GNK,... Đảm bảo đậu 99% , lớp học chỉ 3 -5 học viên nhằm đảm bảo giáo viên nắm bắt được tiến độ học tập của từng học viên và áp dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả . Giảm học phí cho học viên nộp hồ sơ du học Nhật bản 2017

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
 
 
 
 
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn