Thời gian đăng: 20-10-2015 16:05 | 1382 lượt xemIn bản tin

Philippines - Trường học tiếng Anh giá rẻ của thế giới

Philippines đang nhanh chóng trở thành đất nước dạy học tiếng Anh với giá rẻ thu hút của thế giới - với số lượng học viên nước ngoài tham gia vào đây càng ngày càng tăng để học hay nghiên cứu tiếng Anh tại các trường chuyên dạy tiếng Anh.

>> Luyện thi IELTS tại Philippines

Có nhiều nước mà mọi người nghĩ rằng chuyên dạy tiếng Anh và có chất lượng đào tạo tốt như Mỹ, Anh, Úc... nhưng có một lý do chính yếu để mọi người chuyển sang học tại Philippines: Chi phí rẻ hơn nhiều! Và trong một thị trường cạnh tranh về giá cả như hiện nay thì Philippines đã trở thành 1 điểm đến cực kì hấp dẫn đối với nhiều quốc gia như Iran, Brazil, Hàn Quốc, Việt Nam, Nga...

"Chúng tôi có 1 mức giá rất cạnh tranh so với các nước khác" - 1 giáo viên tên Jesy King cho biết rằng ngôi trường của cô đang dạy thu phí 500 USD cho khóa học 60 giờ - chỉ bằng 1/3 so với chi phí khóa học tại Canada hay Mỹ.

Một giáo viên dạy tiếng Anh tại Philippines làm việc outsource tại nhà

Một lợi thế nữa là giọng nói

Giọng nói của người Philippines rất giống với người Mỹ - 1 phần lý do vì Philippines từng là thuộc địa của Mỹ trong 50 năm, 1 phần vì phần lớn người dân tại đây làm việc cho các dịch vụ Call Center của thị trường Mỹ.

Dịch vụ Call Center

Các trung tâm dịch vụ Call Center đào tạo cho nhân viên của mình để khách hàng không thể phân biệt được người Mỹ hay người Philippines đang nói, do đó họ không thể biết được người đang nói chuyện thực chất là ở tận bên Philippines.

Jesy chia sẻ "Tôi từng làm dịch vụ Call Center và đã học được cách nói giọng Mỹ trôi chảy - đó là 1 điều kiện tiên quyết để được vào dạy học tại trường". Trường của cô - học viện ngôn ngữ quốc tế Manila - thu hút học viên từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Nhưng trong vài tháng qua cũng đón nhiều học viên học tiếng anh tại Philippines đến từ Bắc Phi, Nam Mỹ và Trung Đông.

Số lượng học viên đang tăng rất nhanh. Theo Cục di trú Philippines, hơn 24,000 người đã nộp đơn xin giấy phép du học trong năm nay, con số gấp 3 lần so với 4 năm trước.

Nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines tăng cao

"Chúng tôi đang đón nhận ngày càng nhiều học viên", Thứ trưởng bộ Công Thương Cristino Panlilio cho biết "Philippines cần đẩy mạnh đầu tư hơn nữa vào thị trường này".

Và hệ quả kéo theo là không chỉ học viên đến với Philippines để học tiếng Anh, số lượng du học sinh nước ngoài đến đây để học các môn chuyên ngành ở các trường Đại học và sau Đại học cũng có một sự gia tăng nhanh chóng.

Nguyên nhân chính dẫn đến điều này 1 lần nữa là do chi phí rẻ. Ngoài ra, tất cả trường Đại học tại đây đều giảng dạy bằng tiếng Anh, thuận lợi cho nhiều du học sinh không phải học thêm tiếng bản địa.

Tiến sĩ Alvin Culaba - Phó Chủ tịch của De La Salle - một Đại học hàng đầu tại Philippines cho rằng trình độ giảng dạy tại trường De La Salle có thể cạnh tranh với bất kì trường nào trên thế giới "Chương trình đào tạo của chúng tôi rất chất lượng, thậm chí còn tốt hơn so với Mỹ và Châu Âu".

Trải nghiệm thú vị

Elizaveta Leghkaya là du học sinh Philippines đến từ Nga

De La Salle có rất nhiều sinh viên từ Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng gần đây đang có sự gia tăng số lượng sinh viên du học Philippines đến từ Châu Âu. Elizaveta Leghkaya là 1 trong những du học sinh như vậy cho biết "Tôi đã từng tham khảo các khóa học tại Canada, Australia và New Zealand, nhưng khóa học ở De La Salle chỉ có mức phí bằng 1/4 so với nơi khác. Rẻ hơn rất nhiều trong khi bằng cấp thì cũng như nhau. Không chỉ vậy, tôi đã có trải nghiệm thú vị từ đất nước nằm ngoài Châu Âu này, rất vui khi được tìm hiểu văn hóa nơi đây. Tôi thích đi du lịch, đến các bãi biển và thăm quan bảo tàng, tuy nhiên không khí nơi đây khá ôn nhiễm không như ở Châu Âu".

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật cấp tốc & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Các thông tin về làm hồ sơ & quy trình du học Nhật Bản còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY DU HỌC GOLDENWAY GLOBAL EDUCATION

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q.3, TP. HCM