Thời gian đăng: 14-07-2017 09:59 | 240 lượt xemIn bản tin

An toàn khi du học Nhật Bản

Nhiều bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh thường có những lo lắng về mức độ an toàn khi du học Nhật Bản vì nơi đây thường xảy ra động đất, sóng thần, bão. Tuy nhiên, việc phải đối mặt thường xuyên với thiên tai đã khiến cho người dân sống tại đất nước này có những kiến thức và phương pháp phòng chống cũng như khắc phục tối đa nhất những rủi ro xảy ra . Học sinh được trang bị ngay trong nhà trường ý thức và cách để bảo vệ bản thân khi có thiên tai xảy ra .

Du học Nhật bản an toàn

Tham khảo : Ưu và nhược điểm du học Nhật Bản

Động đất:

Nhật Bản là quốc gia có nhiều động đất vì nằm ngay vành đai lửa Thái Bình Dương. Người Nhật rất ý thức trong việc tự giác thực hiện những biện pháp để bảo vệ bản thân khi xảy ra động đất.  Đồng thời chính phủ Nhật luôn có các chủ trương  xây dựng cơ sở hạ tầng kiên cố, khi động đất đi qua họ chỉ cần sửa sang lại đôi chút và thường rất nhanh chóng. Chọn du học Nhật Bản tự túc, các bạn nên làm theo những lưu ý của sở phòng chống tai nạn sau:

- Khi có động đất việc đầu tiên là phải tắt lửa, điện.

- Dụng cụ trong nhà nên gắn vào tường để tránh bị đổ.

- Tiền nên gửi vào các ngân hàng, đừng nên giữ nhiều tiền ở nhà.

- Xác định trước nơi lánh nạn.

-Lúc nào cũng chuẩn bị từ 2 – 3 ngày đồ ăn, nước uống, thuốc, pin, bông băng, đèn pin, radio,..

Vùng thường xảy ra động đất là vùng Tohoku phía Bắc Nhật Bản nên ở đây cũng hạn chế các trường Nhật ngữ hay đại học, cao đẳng. Đa số du học sinh có nhiều ở vùng Kanto, Kansai, những nơi ít xảy ra động đất, nếu có cũng chỉ ở mức độ nhẹ, không nguy hại.

Bão:

Thời điểm ở Nhật thường có bão là từ tháng 6 – 9. Khi có tin bão đến, lúc này bạn không nên đi xa, leo núi, tắm biển, đi câu cá,… Cũng như khi có động đất bên nên lưu ý vài điều sau:

- Chuẩn bị đồ ăn, nước uống, thuốc, đèn pin, dụng cụ y tế,…

- Đóng cửa chắn gió khi có gió bão

- Mang cây cảnh vào nhà, các vật dụng cần thiết vào nhà

- Tránh ra ngoài khi có gió bão, cột điện cây cối dễ bị ngã đổ gây nguy hiểm tính mạng

Tham khảo : Luyện thi năng lực tiếng Nhật cấp tốc

Mặc dù hứng chịu nhiều cơn bão gây ra mưa lớn và kéo dài nhưng các thành phố lớn của Nhật đặc biệt là thủ đô Tokyo không hề có tình trạng ngập nước ở các tuyến đường mà lại luôn khô ráo. Lý do lý giải điều này chính là Nhật Bản có hệ thống cống ngầm khổng lồ có khả năng hút nước và đưa ra sông. Nơi đây còn là điểm tham quan thú vị cho du khách.

Ngoài ra, Nhật Bản còn có hệ thống kênh đào hiện đại ở các khu vực chân núi nhằm gom nước thành dòng rồi đổ ra sông, tránh các tình huống ngập lụt, sạc lỡ gây hại cho dân cư sinh sống vùng lân cận núi. Các công trình nhà cửa điều được xây dựng kiên cố với nền mống vững chãi, đạt chuẩn tốt nhất thế giới. Vì vậy, có khả năng chống các cơn quật của bão ở cấp độ rất cao.

hệ thống thoát nước ở Nhật

Công  ty tư vấn du học Golden Way tuyển sinh Du Học Nhật Bản kỳ tháng 4/2018. Bắt đầu nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 15/11/2017. Các bạn nhanh chóng đăng ký để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

Trung tâm tư vấn du học GoldenWay là trung tâm tư vấn có uy tín và kinh nghiệm hơn 10 năm về lĩnh vực du học. Trung tâm mở liên tục các lớp học tiếng Nhật N5 , N4 vào thứ 2 hàng tuần đế các bạn có đủ kiến thức để du học tại Nhật Bản.Khóa học chỉ 2 tháng là các bạn có thể đũ điều kiện phỏng vấn đi Nhật (ưu đãi giảm 30% học phí cho học viên nộp hồ sơ du học Nhật) .

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229