Thời gian đăng: 11-08-2017 11:56 | 237 lượt xemIn bản tin

Tận dụng nguồn tài chính bổ sung khi du học Nhật Bản

Các bạn du học sinh có mong muốn đi du học Nhật Bản tự túc nhưng kinh phí để chi trả cho nhiều năm học kể cả ở trường tiếng lẫn trường đại học hoặc cao đẳng thì khá cao, đó cũng là điều các bạn thật sự boăn khoăn. Tuy nhiên, hôm nay GoldeWay sẽ đưa ra một vài phương pháp để các bạn bổ sung nguồn tài chính cho mình trong việc trang trải học phí và sinh hoạt .

Du học Nhật Bản

1. Việc làm thêm

Hiện nay, rất nhiều bạn lựa chọn hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm . Trung bình khoản tiền các bạn kiếm được từ công việc làm thêm từ 800 yên – 1000 yên mỗi giờ.  Khi có được giấy tư cách lưu trú tại Nhật, các bạn được Cục nhập cảnh địa phương cho phép đi làm thêm với các điều kiện sau:

- Không làm ảnh hưởng đến việc học

- Mục đích đi làm thêm là để trang trải học phi và các chi phí cần thiết khác chứ không phải là để tiết kiệm hay là gửi về nhà.

- Không làm các công việc làm ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách đạo đức của du học sinh.

- Một tuần được phép làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ dài có thể làm 8 tiếng/ ngày)

- Làm thêm trong thời gian theo học tại các cơ sở đào tạo.

Các công việc làm thêm của du học sinh phổ biến như:

- Phục vụ quán ăn, quán café, đóng cơm hộp,…

- Kinh doanh, bán hàng

- Gia sư

- Giáo viên ngôn ngữ

- Dọn dẹp

- Biên phiên dịch

- Phụ bếp, lễ tân khách sạn.

Mức lương đối với từng loại công việc sẽ khác nhau, cao thấp phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của các bạn. Trường hợp tiếng Nhật của bạn chưa giỏi thì không nên làm các công việc như marketing, bán hàng, giáo viên ngôn ngữ,… vì các công việc này đòi hỏi phải giao tiếp nhiều.

2. Các chương trình học bổng

Các chương trình học bổng hiện dành cho du học sinh tại Nhật Bản bao gồm học bổng chính phủ tại Nhật Bản (từ bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản), Học bổng Monbungakusho dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích đặc biệt xuất sắc và các chương trình học bổng khác được tài trợ bời các chính quyền địa phương, các tổ chức quốc tế, các công ty tư nhân.  Hơn nữa, một số trường còn cung cấp các chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên trong trường. Và hầu hết các chương trình học bổng này đều không yêu cầu hoàn trả tiền học phí.

Trong quá trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, các bạn học sinh có thành tích xuất sắc cũng sẽ nhận được học bổng từ trường.

Du học nhật bản 2018

Có 2 hình thức đăng ký học bổng:

*Đăng ký tại nước ngoài

Loại

Đối tượng nhận được học bổng

Số tiền nhận được hàng tháng(*1)

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Monbugakusho: MEXT)

Thư giới thiệu từ Đại sứ quán

Nghiên cứu sinh/sinh viên đang đào tạo về giảng dạy

143.000 – 145.000 Yên

Sinh viên học đại học/ cao đẳng nghề/cao đẳng công nghệ/học sinh Nhật bản

117.000 Yên

Học sinh chương trình lãnh đạo trẻ (YLP)

242.000 Yên

Trường đại học giới thiệu

Sinh viên nghiên cứu

Học sinh người Nhật, học tiếng Nhật

117.000 Yên

Các chương trình có liên quan dành cho các học sinh nhận được học bổng MEXT

Học sinh đã dự thi kỳ thi EJU và sẽ nhập học như một học sinh bình thường váo các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng công nghệ (vào năm thứ 3 hoặc hơn) hoặc trường dạy nghề

48.000 Yên

Chương trình trao đổi du học (Học bổng ngắn hạn tại nhật bản)

Sinh viên quốc tế tại các trường có kí các văn bản được thỏa thuận trao đổi sinh viên quốc tế có thời gian học tập tại Nhật từ 8 ngày đến 1 năm

80.000 Yên

Học bổng của chính quyền địa phương và các tổ chức cá nhân

Yêu cầu bởi chính quyền địa phương và các tổ chức cá nhân

*Đăng ký sau khi tới Nhật Bản

Loại

Đối tượng nhận học bổng

Số tiền nhận được hàng tháng(*1)

Học bổng Chính phủ Nhật bản (MEXT)

Sinh viên nghiên cứu

143.000 – 145.000 Yên

Sinh viên học đại học/ cao đẳng nghề/cao đẳng công nghệ

117.000 Yên

Học bổng Monbugakusho dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc(*2)

Sinh viên nghiên cứu hoặc sinh viên đang theo học các chương trình sau đại học

48.000 Yên

Học sinh đại học, cao đẳng, chuẩn bị nhập học các trường tiếng tại các trường tư thục, cao đẳng, học sinh tham gia các khóa nâng cao của trường cao đẳng công nghệ sau khi tốt nghiệp, cao đẳng nghề (năm 3 trở lên), trường nghề hoặc các khóa dự bị đại học.

Học viên tại các trường tiếng

30.000 Yên

Học bổng chính quyền địa phương

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng nơi

Học bổng tư nhân

Tùy thuộc vào từng tổ chức

Học bổng tại trường

Chế độ miễn giảm học phí

Tùy thuộc vào các trường

(*1) Mức học bổng tính tại tháng 4/2014. Học sinh đang học tại các địa điểm được chỉ định sẽ được cung cấp thêm một khoản hỗ trợ hàng tháng.

(*2) Mức học bổng tính tại tháng 4/2015.

Việc xin được học bổng phụ thuộc rất lớn vào khả năng học tập và thành tích của các bạn, vì vậy hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có động lực học tập để có được mức học bổng trang trải phần nào chi phí khi du học Nhật bản.

Goldenway bắt đầu nhận hồ sơ du học Nhật bản tháng 4 2018 . Dành nhiều uy đãi miễn phí 100% cho học viên nhanh tay đăng ký ngay .

Công ty tư vấn du học Goldenway cũng tạo cơ hội và mở ra các lớp đào tạo Nhật Ngữ để nâng cao khả năng và là tấm vé, chìa khóa thành công cho các bạn đã và đang có định hướng chọn xứ sở hoa anh đào để làm điểm dừng chân cho tương lai. Goldenway khai giảng thứ 2 hàng tuần các lớp học tiếng Nhật n5 và luyện thi cấp tốc trong 2 tháng N5 , N4 , N3 ,... Ưu đãi giảm 30% học phí (liên hệ để biết thêm chi tiết ưu đãi).

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ:  207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08) 2203 0229