Du hoc

Thời gian đăng: 05-10-2017 17:18 | 248 lượt xemIn bản tin

9 Mẹo chuẩn bị tốt nhất cho kỹ năng nghe và đọc TOEIC (Phần 2)

phần 1 , Goldenway đã giới thiệu 4 mẹo hữu ích cho kỹ năng nghe và đọc TOEIC đến các bạn . Ở phần này , Goldenway chia sẻ bài viết với mong muốn mang đến kiến thức hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu cải thiện điểm số TOEIC của mình trong các kỳ thi sắp tới .

học tiếng anh tại philippines

 

5. Cẩn thận với những từ phát âm và mặt chữ giống nhau:

TOEIC sẽ đánh lừa bạn.TOEIC có thể sẽ cho bạn chọn câu có ngữ pháp đúng trong nhiều lựa chọn khác nhau.Hãy xem thử câu trả lời sau đây : “Long hours may effect your overall work productivity.”

Đừng chọn câu này, vì tuy đọc có vẻ đúng nhưng thực chất là câu này bị sai ngữ pháp. vì chữ này động từ là “affect” và khi đọc cũng giống effect , và affect là chữ thích hợp cho câu trả lời trên.

“To affect” là động từ có nghĩa “to have influence on/over” có ảnh hưởng lên việc gì đó như ví dụ “ Long hours affect my mood”.

Trong khi, effect là một danh từ có nghĩa là “consenquence” , “result” (kết quả) như là “ This post will have a good effect on my TOEIC score”.

 

Có 2 điều giúp bạn không bị mắc bẫy các bài thi:

- Làm quen với từ vựng nghe gần giống nhau. Bạn có thể bắt đầu học danh sách các từ vựng nghe giống nhau qua mặt chữ, rồi đến danh sách thuật ngữ trong kinh doanh.

- Dựa vào những từ vựng mình biết trước đó. Sử dụng những từ đó để đoán nghĩa cả câu. Sau đó, từ ngữ cảnh, hãy suy luận ra nghĩa của các từ mà bạn chưa quen.

Ví dụ, nếu đoạn đối thoại diễn ra trong một nhà hàng, người phục vụ sẽ hỏi xem có khách nào muốn dùng bánh táo “ dessert” chứ không phải desert (cát sa mạc). Hãy cẩn thận với những từ nghe giống nhau.

du học philippines

 

 

6. Đừng dùng từ điển quá nhiều và hãy luyện nghe nhiều hơn nữa 

TOEIC chỉ cho bạn một khoảng thời gian có hạn thôi. Thậm chí nếu bạn có được cho sử dụng từ điển, thì bạn cũng chẳng có đủ thời gian để tra nghĩa những từ mình không chắc chắn.Thay vào đó, bạn hãy cố gắng đoán nghĩ của từ qua ngữ cảnh. Sử dụng những thông tin được cho, và tin vào cảm giác của bạn đối với câu trả lời đó. Càng ít sử dụng từ điển khỉ luyện đọc thì càng tốt. Càng tới ngày thi, càng dùng từ điển ít lại.

Ở phần nghe, nếu bạn không thể nhìn thấy được ngôn ngữ cơ thể, thì bạn cần phải tập trung vào 2 yếu tố : ngữ điệu, và thì của câu. Ngữ điệu khác với giọng nhé.

Giọng là cách mà người ta nói, hãy nhớ rằng, chữ “I” trong TOEIC viết tắt cho chữ “International” (Quốc tế), điều này có nghĩa là ở phần nghe, bạn sẽ được nghe các giọng như Mỹ, Anh, Úc hoặc Canada. Giọng thì vốn rất đa dạng và phong phú , nhưng ETS cũng đảm bảo là không có giọng nào quá nặng.

Mặt khác, ngữ điệu, là sự thay đổi về độ trầm, bổng khi nói. Ngữ điệu dùng để diễn tả xem câu đó là câu hỏi, câu khẳng định hay nghi vấn. Việc nhận ra ngữ điệu đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều, nhưng các bài nghe TOEIC thì không đánh đố hay thách thức bạn bằng ngữ điệu đâu.

Một gợi ý nữa là hãy nghe các động từ của thì, và sự thay đổi thì trong câu. Việc này sẽ giúp bạn nhận biết được một việc gì đó sẽ xảy ra hay xảy ra rồi, người ra đề muốn bạn phải chú ý đến việc đó. Hãy viết ra những gì bạn nghe. Ví dụ: “yesterday”, “last week” , within a month, tomorrow, in a couples of days, soon, shortly, it’t won’t be long..v.v..

Tham khảo chương trình học tiếng Anh tại Philippines

 

7. Hãy luyện nghe tiếng Anh hội thoại với tốc độ thật của người nói

Vì bài thi có giới hạn thời gian, và bạn sẽ không được nghe lại phần nghe, bạn sẽ phải ghi chú lại những gì đã nghe được. Đừng viết tất cả những gì bạn nghe, không thể nào làm được như thế đâu, ngay cả với người bản xứ. Thay vào đó, hãy viết càng nhiều từ khóa mà bạn có thể hiểu được bài nói. Hãy chú ý các thông tin về địa điểm, ngữ cảnh, thời gian, ngày tháng, tên và các động từ của thì ( sự thay đổi về thì).

Việc này có thể mất thời gian, Chúng ta cần phải kiên nhẫn, nghe thật nhiều các bài nghe với đa dạng giọng.

Để bắt đầu với đa dạng các loại giọng ở tốc độ trung bình, truy cập website https://transcribeme.com/. Trang này cung cấp nhiều bài nghe với đa dạng giọng khác nhau.

Tuy các bài nghe này vốn không phải là bài thi, nên bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần với tốc độ tùy thích. Và việc này sẽ giúp cho bạn quen với nhiều loại giọng khác nhau.

Một trong các cách đề luyện nghe nữa là nghe trên “Blooberg live radio”. Công cụ này có một số lợi ích và điểm mạnh:

Người tổ chức chương trình nói Tiếng Anh với giọng nghe rất rõ.

Các đoạn quảng cáo lặp đi lặp lại thường xuyên, và có chứa nhiều từ mang tính kinh doanh, thương mại.

Việc nhắc giờ thường xuyên được thông báo , ví dụ “ Đã 58 phút trôi qua” , sau đó nhìn lại giờ trên màn hình máy vi tính của bạn xem đúng giờ chưa.

du học philippinesdu học philippines

 

8.Hãy nghe kĩ phần hướng dẫn trước mỗi bài kiểm tra

Trong phần nghe, bạn sẽ luôn được nghe phần hướng dẫn trước khi làm bài. Hiểu rõ phần hướng dẫn nghĩa là bạn không cần phải tập trung vào tất cả các chi tiết của bài nghe. Hãy tận dụng khoảng thời gian dừng này để xem trước các câu lựa chọn để trả lời bên dưới.

Đây là một số hướng dẫn trong phần nghe:

“ You will hear ten short talks given by a single speaker. For each talk, read the three questions and the four answer choices that follow each question. Select the most appropriate answer. Mark your answer by circling A, B, C, D. You will hear each short talk only once”.

And then:

“Question 71 through 73 refer to the following report/ talk/ conversation”.

“ Sau đây bạn sẽ được nghe 10 đoạn độc thoại ngắn . Ở mỗi đoạn nghe, hãy đọc 3 câu hỏi và 4 câu trả lời bên dưới. Hãy chọn câu trả lời phù hợp nhất có thể. Hãy cứ chọn câu trả lời phù hợp nhất. Khoanh tròn câu trả lời A, B, C, D mà bạn thấy phù hợp. Và mỗi đoạn hội thoại bạn sẽ chỉ được nghe 1 lần.

Sau đó:

“ Từ câu hỏi 71 tới câu hỏi 73 sẽ là một bài báo cáo/ bài nói/ đoạn hội thoải”.

Có một số câu hỏi là câu hỏi chung chung, nhưng câu trả lời lại khá chi tiết. Điều này có nghĩa là bạn cần phải ghi chú thật kĩ, đặc biệt là khi nghe về ngày tháng, các con số, nơi chốn, địa điểm, tên và nghề nghiệp.

Việc này thật không dễ dàng mấy, nhưng nếu luyện tập thường xuyên và lâu dài, bạn chắc chắn sẽ làm được.

 

9.Hãy luôn chuẩn bị tinh thần trong trường hợp âm thanh khó nghe

Bạn phải luôn hiểu rằng, âm thanh trong các bài kiểm tra không thể nào rõ như âm thanh mà bạn nghe từ máy vi tính ở nhà .

Quả thật không may chút nào, khi bài nói trong khi thi quá nhỏ. Vì vậy, khi luyện nghe ở nhà, bạn cần phải vặn âm thanh bé lại thôi. 

 

 

Công ty du học Goldenway rất hi vọng có thể là cầu nối để kết nối sinh, viên học sinh Việt Nam có chung một đam mê với Tiếng Anh có cơ hội được học tập và trải nghiệm chương trình học tiếng anh tại Philippines với mô hình Sparta độc đáo và nghiêm khắc.
 
Các bạn sinh viên, học sinh và phụ huynh quan tâm đến chương trình du học tiếng Anh Philippines có thể liên hệ đến Công tư vấn du học Goldenway để được hỗ trợ đầy đủ nhất mọi thông tin liên quan, Goldenway công ty tư vấn du học Philippines uy tín để các học viên hoàn toàn yên tâm lựa chọn với các tiêu chí được đánh giá là hàng đầu dành cho khách hàng là trên hết.
 
Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Anh và tư vấn du học Philippines , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 

 
 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Philippines uy tín Goldenway Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, HCM
Điện thoại: (028) 6681 8585 – (028) 22 030 229 – (028) 6681 8585
Hotline: 0906 664 229 (viber, zalo)
 
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn