Du hoc

Thời gian đăng: 02-10-2017 15:18 | 392 lượt xemIn bản tin

9 Mẹo chuẩn bị tốt nhất cho kỹ năng nghe và đọc TOEIC (Phần 1)

Ngày nay tiếng Anh trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người . Bên cạnh đó để được xét tốt nghiệp tại một số trường đại học hoặc tìm kiếm cho bản thân công việc tương đối thì đòi hỏi phải có trình độ tiếng Anh tương đương các kỳ thi đánh giá từ TOEIC trở lên . Tuy nhiên , kỹ năng nghe đọc là một trong nhưng rào cản đáng kể đối với người học TOEIC . Sau đây, Goldenway xin được chia sẻ một số mẹo hữu ích chó thể cải thiện kỹ năng nghe và đọc TOEIC của bạn hiệu quả hơn bao giờ :

Học tiếng Anh tại Philipiines

1. Đánh giá trình độ miễn phí:

Mẹo 1 : Cách tốt nhất là tải TOEIC Examinee Handbook và thử đọc và đọc đến trang thứ 7. Sao đó dừng lại ( hoặc bạn tình cờ đọc bài đọc đáp án của phần nghe của kì thi IELTS tại ETS).

Mẹo 2 :  Sau đó, thi thử để có thể biết được trình độ đọc và nghe Tiếng Anh của mình. Rồi, dừng lại đó , và thử làm bài kiểm tra test for TOEIC training questions that’s online for free.

Mẹo 3 : So sánh kết quả giữa 2 bài test.

Mẹo 4 :  Kết quả lần làm bài kiểm tra thứ 2 tốt hơn lần đầu tiên chứ?

 

Chúc mừng nhé, bạn sẽ thấy việc này khả thi thế nào ở mẹo số 2.

Nếu bạn không cải thiện được giữa 2 lần luyện tập, đừng quá lo lắng – còn nhiều cách mà ( mẹo só 3 và mẹo số 4) có thể giúp được bạn nhé.

 

Dù trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng phải chắc chắn rằng tất cả các câu trả lời của bạn đúng và làm bài kiểm tra thử trên TOEIC training questions. Vì các bài kiểm tra ở đây sẽ giúp bạn biết được vì sao một câu trả lời nào đó sai và lí do gì mà câu đó bị sai.

 

​2. "Tác động của việc rèn luyện" đối với thế mạnh của mình

“Tác động của việc rèn luyện” đối với khả năng của bạn là có thật và đã được khoa học chứng minh: việc gì mà bạn làm đến lần thứ hai, thì bạn sẽ làm giỏi hơn lần đầu. Làm thử bài kiểm tra một lần, xong làm kiểm tra một cái tương tự lần 2. Cơ hội để bạn cải thiện thực sự là nhiều hơn vì bạn đã quen với kỹ năng làm bài thi ngay cả khi bạn chưa chuẩn bị gì cho kì thi thứ hai.

Có một điều kì lạ là việc này thực sự hữu ích cho tất cả các kỹ năng. Thậm chí là việc chơi bóng rổ, chơi đàn violin, hay là việc lái xe.

Còn một điều khá thuận tiện cho bạn nữa là bạn có thể tham dự kì thi TOEIC này bao nhiêu lần tùy thích. Điểm của kì thi trước sẽ không làm ảnh hưởng gì đến điểm của kì thi hiện tại. Tuy nhiên, việc này sẽ không làm mất thời gian hay tiền bạc gì của bạn quá nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất để rèn luyện là thi thử.

Luyện tập càng nhiều càng tốt. Càng luyện tập nhiều thì càng tốt, việc này sẽ làm thay đổi tất cả mọi thứ.Rồi bạn sẽ thấy việc luyện tập nhiều sẽ giúp ích cho bạn như thế nào.

Du học tiếng Anh tại Philippijs

 

​3. Hãy tận hhưởng niềm vui của việc học tập

Bạn càng học và luyện tập nhiều thì bạn sẽ càng dễ đậu hơn thôi. Nếu chỉ dành hết thời gian để học mà không thi thử thì cũng không sao. Việc này đặc biệt đúng nếu việc học của bạn có liên quan đến việc xem các chương trình truyền hình bằng Tiếng Anh và cố gắng hiểu xem chương trình nói gì.Tốt nhất là nên xem lại một chương trình nào đó mà bạn đã từng xem rồi, và chọn xem các chương trình có liên quan đến chương trình đó.

“The Office” and “House of Cards” constantly feature business conversations, and have actors who speak very clearly. Kevin Spacey’s accent in “House of Cards” is very close to the American male voices you’ll hear on the test.

Hai bộ phim truyền hình dài tập nổi tiếng “ The Office” và “ House of cards” chủ yếu là các cuộc nói chuyện về kinh doanh, thương mại và chính trị, các diễn viên nói chuyện cũng khả rõ ràng. Giọng của Keven Space trong phim “ House of Cards”khá giống với giọng người đàn ông người Mỹ mà bạn nghe trong bài kiểm tra TOEIC.

Bạn cũng có thể xem bộ phim hoạt hình cũ tên Tex Avery tên “ Symphony is slang” , trong phim, các nhân vật sẽ kể những câu chuyện về cuộc đời của họ, nhưng chủ yếu sẽ sử dụng thành ngữ khi nói, và thậm chỉ các nhân vật còn dùng hành động để diễn tả.

Một khi bạn đã cảm thấy quen, và hiểu đoạn hội thoại trên kênh truyền hình yêu thích của bạn mà không cần phải xem phụ đề, lúc đó hãy chuyển sang nghe đài. Việc này sẽ giống điều kiện thi nghe trong thực tế hơn ( không có hình ảnh hay nhân vật nào diễn tả hành động cho bạn xem cả)

 

​4. Hãy tìm xem câu tri nào là phù hợp và tốt nhất, chứ không phải là câu chính xác

Vậy sự khác nhau giữa “câu trả lười chính xác” và “câu trả lời tốt nhất có thể” là gì?

Câu trả lời đúng nghĩa là, chỉ có duy nhất một câu đó là đúng, còn tất cả những câu còn lại là sai hết.

Nhưng khi bạn tìm câu trả lời tốt nhất mà bạn có thể, thì lại có khả năng là bạn sẽ thấy rất nhiều câu trả lời đúng. Và câu trả lời tốt nhất có thể thường là dựa vào các thông tin trong bài đọc của kì thi đó. Việc của bạn lúc này là tìm câu trả lời tốt nhất mà bạn có thể, đọc hoặc nghe. Đó gọi là ngữ cảnh.

 

Thường thì bạn có thể suy luận ra từ đoạn hội thoại và chuỗi sự kiện trong bài đọc.

“Suy luận” nghĩa là cắt giảm, định nghĩa, rồi đưa ra kết luận dựa trên bài đọc.

Vì vậy, khi TOEIC hỏi bạn có thể suy luận được gì từ đoạn hội thoại, có nghĩa là TOEIC muốn bạn tìm ra gợi ý trong ngữ cảnh, hay đoạn hội thoại bổ trợ cho kết luận của bạn.

Vấn đề là cái gì, được nói và thể hiejn ra trong bài kiểm tra.

Bạn không cần phải biết tất cả các từ vựng và thành ngữ để bạn có thể hiểu được đoạn hội thoại nếu bạn đoán được ngữ cảnh. Vì TOEIC luôn cho bạn ngữ cảnh, nếu bạn bỗng gặp một từ vựng hay cách diễn đạt nào đó mà bạn không hiểu, đừng quá lo lắng. Đừng cố gắng đoán nghĩa, mà hãy tìm gợi ý.

 

Hiện nay công ty du học Goldenway có liên kết với các trường anh ngữ đào tạo học tiếng anh tại Philippines nhằm nâng cao trình độ tiếng anh và các kỹ năng trong giao tiếp, luyện IELTS. Đặc biệt còn có các chương trường tiếp nhận học sinh học cấp 3 tại Philippines , đây là sự đầu tư sớm và hiệu quả đối với các bậc phụ huynh mong muốn trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như rèn luyện lối sống tự lập cho con mình , tiếp xúc sớm với nền giáo dục quốc tế để mở rộng con đường tương lai.
 
Để đăng ký học tiếng Anh tại Philippines và cơ hội nhận học bổng du học miễn phí vui lòng điền thông tin vào mẫu sau , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 

 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 
Công ty tư vấn du học Philippines uy tín Goldenway Global Education
Địa chỉ: 207 Võ  Văn Tần , P5,Q3 , Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585- (028)2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)
 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn